Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 12/12/2023

ĐƯA VIỆT NAM SỚM TRỞ THÀNH NƯỚC MẠNH VỀ CNTT&TT

Thanh Hóa: Đào tạo, diễn tập "Phòng chống tấn công có chủ đích và đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử"

28/06/2019 13:55 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Ngày 26-6, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) – Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khóa đào tạo, diễn tập về an toàn thông tin với chủ đề “Phòng chống tấn công có chủ đích và đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử”.


20190628-m10.jpg
 
Toàn cảnh khóa đào tạo, diễn tập.
 
Tham dự buổi diễn tập có đại diện lãnh đạo Cục An toàn thông tin; Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; các cán bộ quản trị mạng của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 
Khóa diễn tập có sự tham gia của 5 đội đại diện cho hơn 60 đơn vị đến từ các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh. Khóa học cung cấp các cách thức tổ chức triển khai các bước phòng ngừa, ngăn chặn và xây dựng quy trình ứng cứu và xử lý sự cố an toàn thông tin tại các cơ quan, đơn vị.
 
Thông qua các hoạt động diễn tập với nhiều kịch bản khác nhau, các cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin được luyện tập các kỹ năng; kiểm tra tính sẵn sàng trong phối hợp giữa cơ quan, đơn vị và giữa các thành viên trong Đội ứng cứu sự cố của tỉnh. Đồng thời các cơ quan, đơn vị và Trung tâm CNTT&TT sẽ cùng phối hợp để giám sát và đảm bảo an toàn thông tin phục vụ Chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh. Qua đó, giúp cho các học viên nắm vững kiến thức và trang bị kỹ năng xử lý các sự cố về an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị.
 
Khóa đào tạo, huấn luyện diễn tập lần này với mong muốn là sân chơi kỹ thuật uy tín dành cho các cán bộ phụ trách an toàn thông tin, ứng cứu sự cố tại các cơ quan, đơn vị. Đồng thời đây cũng là sự kiện để lãnh đạo các đơn vị đánh giá được những nguy cơ của việc mất an toàn thông tin thông qua việc khai thác các lỗ hổng hệ thống cũng như cơ chế phối hợp, xử lý các tình huống sự cố xảy trong trong quá trình ứng dụng CNTT phục vụ việc chỉ đạo, điều hành trên không gian mạng.
 
Khóa đào tạo, diễn tập diễn ra trong 3 ngày từ 26-6 đến 28-6 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thanh Hóa (số 133 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa).

Sở TT&TT Thanh Hóa

Lượt truy cập: 1024

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)