Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 29/02/2024

THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG VỚI NÔNG THÔN

Thanh Phú “lá cờ đầu” xây dựng đời sống văn hóa nông thôn

16/11/2023 22:35 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

 Tháng 3/2022, UBND huyện Bến Lức tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Long An công nhận xã Thanh Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là xã nông thôn mới (NTM) nâng cao đầu tiên của huyện, cũng là xã đi đầu trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.


a41_1.jpg

 Ấn tượng đầu tiên khi về Thanh Phú là nhận thấy ngay hệ thống hạ trầng và kiểm soát môi trường ở đây khá tốt. Hiện tại xã Thanh Phú, tất cả tuyến đường liên xã, liên ấp, liên xóm đều được trải bêtông và trang bị đèn chiếu sáng, giúp người dân thuận tiện trong di chuyển, sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường hoa được xây dựng khiến bộ mặt nông thôn khá bắt mắt.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất là việc người dân tham gia bảo vệ môi trường rộng khắp. Đây là có gắng của cả hệ thống chính trị và người dân trong việc xây dựng nếp sống văn hóa ở địa phương trong nhiều năm qua. Hiện các tổ thu gom, xử lý rác thải khu dân cư được nhân rộng ở 7 ấp của xã, với gần 150 thành viên tham gia. Theo lịch trình, mỗi tuần, các tổ sẽ tổ chức 1-2 lần đi nhặt rác ở các tuyến đường, khu dân cư trong ấp. Từ khi có các tổ nhặt rác, môi trường ở xã được cải thiện đáng kể. Ý thức và thói quen của người dân ở xã trong việc bảo vệ môi trường được nâng lên.

Trong tiến trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó có xây dựng đời sống văn hóa, ông Lộc cho biết, sẽ tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quang nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp và an toàn. Đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Duy trì hoạt động và phát triển các CLB trên địa bàn, các lễ hội văn hóa truyền thống. Nâng chất các ấp văn hóa, gia đình văn hóa. Tiếp tục kêu gọi đầu tư các điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, người cao tuổi…

Theo danviet.vn

Lượt truy cập: 421

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)