Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29/11/2023

CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA ĐƯA THÔNG TIN VỀ CƠ SỞ MIỀN NÚI, VÙNG SÂU, VÙNG XA, BIÊN GIỚI VÀ HẢI ĐẢO

Đắk Lắk:Bế giảng khóa bồi dưỡng “Tăng cường năng lực cho cán bộ TT&TTcơ sở năm 2011”

31/10/2012 10:12 SA Xem cỡ chữ

 Ảnh minh họa

Ngày 25/11 Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng “ Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2011” dành cho 60 học viên. Đây là lớp thứ 3 được tổ chức nằm trong khuôn khổ dự án “ Tăng cường năng lực cán bộ thông tin truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo” . Lớp học được tổ chức từ 21 đến 25/11/2011 dành cho cán bộ thông tin cơ sở của các huyện Ea’Hleo, Cư’Mgar, Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột.

Dự lễ bế giảng lớp bồi dưỡng có ông Lê Hữu Thịnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở, đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở, cùng 60 học viên tham dự khóa bồi dưỡng.

Tham dự lớp học, các học viên đã được trang bị một số chuyên đề về bồi dưỡng các kiến thức cho cán bộ thông tin truyền thông cơ sở, trong đó có các chuyên đề thuộc lĩnh vực kỹ thuật truyền thanh cơ sở và một số chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ trong xây dựng chương trình truyền thanh ở cơ sở để áp dụng vào quá trình vận hành, khai thác và tuyên truyền ở địa phương.

Phát biểu đánh giá tổng kết lớp học, ông Trần Trung Hiển – Phó Giám đốc Sở TT & TT Đắk Lắk – Trưởng Ban chỉ đạo đánh giá cao tinh thần nghiêm túc của các học viên, cũng như  ghi nhận sự cố gắng truyền đạt kiến thức nhiệt tình của các giảng viên, bước đầu đã cung cấp những kiến thức cơ bản cho đội ngũ làm công tác thông tin ở cơ sở để những năm tiếp theo, Sở sẽ tiếp tục mở thêm các khóa học mới với nội dung phong phú và chất lượng hơn.

Học viên Vương Hoàng Sinh (Tp. Buôn Ma Thuột), đại diện các học viên tham dự lớp học đã gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức lớp học, các giảng viên đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ thông tin cơ sở được học tập thêm nghiệp vụ chuyên môn, các kiến thức khá gần gữi với công việc hằng ngày đã giúp họ tự tin hơn trong công việc, đáp ứng công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở.  Các học viên tham dự lớp học cũng có những kiến nghị, những trăn trở với công tác thông tin ở cơ sở như thiếu thiết bị kỹ thuật như máy tính, máy ghi âm, chế độ phụ cấp…nên phần lớn chưa yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với công việc.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Lê Hữu Thịnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: thông tin cơ sở có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo công tác thông tin tuyên truyền, qua lớp bồi dưỡng lần này , hi vọng các học viên sẽ có thêm những kiến thức bổ ích nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả chất lượng thông tin ở cơ sở. Ông Lê Hữu Thịnh cũng ghi nhận những kiến nghị của các học viên, đồng thời cho biết Sở sẽ cố gắng để từng bước đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để giúp các đài truyền thanh cơ sở hoạt động có hiệu quả hơn.

  Lớp bồi dưỡng “ Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2011” nằm trong dự án: “Tăng cường năng lực cán bộ thông tin truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo” - thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở được Sở TT & TT tổ chức thành 3 lớp. Lớp thứ nhất tổ chức từ ngày 9 đến 13 /11/2011 dành cho học viên ở các xã, phường, thị trấn thuộc : huyện Krông Năng, Krông Búk, Ma’Đrắk, Ea Kar và thị xã Buôn Hồ. Lớp thứ hai được tổ chức từ 15 đến 19/11/2011 dành cho cán bộ ở cơ sở của các huyện Krông Bông, Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Ana, Cư Kuin và Krông Pắk. Lớp thứ 3  được tổ chức từ 21 đến 25/11/2011 dành cho cán bộ cơ sở của các huyện Ea’Hleo, Cư’Mgar, Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột.

Kết thúc khóa học, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Khóa bồi dưỡng đã góp phần đảm bảo nguồn nhân lực, bổ sung kiến thức về kỹ thuật và nội dung thông tin để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền

Lượt truy cập: 1577

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)