Đắk Lắk diễn tập phương án phòng, chống dịch Covid-19

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 13-3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức diễn tập phương án tiếp nhận, vận chuyển, khoanh vùng và cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19, nhằm nâng cao khả năng ứng phó.
 


20200602-m14.jpg
Một số hoạt động tại buổi diễn tập.
 
Theo đó, buổi diễn tập diễn ra với tình huống giả định trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột phát hiện một bệnh nhân dương tính với Covid-19; và qua điều tra dịch tễ cho thấy bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều người trong gia đình và khu phố. Ứng phó với tình huống này, cán bộ y tế phòng, chống dịch đã đến nhà bệnh nhân kiểm tra sức khỏe của những người tiếp xúc gần, huy động phương tiện để đưa số người này đi cách ly theo đúng quy định. 
 
Toàn bộ khu phố cũng được cách ly để phục vụ công tác khử trùng, và vận động, hướng dẫn người dân khu phố về các biện pháp phòng, chống dịch, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Theo bà H’ Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, mặc dù tỉnh chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh này, tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo ngành y tế và chính quyền các cấp kiên trì các nguyên tắc cơ bản của chống dịch: “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch” và sẵn sàng các phương án ứng phó trước những diễn biến mới theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.
 
Tỉnh đã thành lập khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến và tiến hành đo thân nhiệt tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, sẵn sàng chủ động trong mọi tình huống. Thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk cũng tạm thời chưa thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch, khuyến cáo nhân dân hạn chế tập trung đông người để phòng chống, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh./.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH - TUẤN ANH

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-viem-phoi-do-virus-ncov/dak-lak-dien-tap-phuong-an-phong-chong-dich-covid-19-612210

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)