Góp sức phòng chống đại dịch

(Mic.gov.vn) - 

Thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (tỉnh Phú Yên) cho biết: Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với trường góp sức phòng chống COVID-19 bằng cách pha chế và tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn.


20200522-m20.jpg
 
Đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn cho Tỉnh đoàn Phú Yên
 
Từ kinh phí hỗ trợ của ban, thầy và trò Trường Lương Văn Chánh pha chế khoảng 4.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn (thể tích mỗi chai 250ml). Đại diện nhà trường sẽ cùng Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh tặng số dung dịch này cho các cơ sở y tế, các tổ chức, cá nhân tham gia phòng chống dịch, người lao động ở những vùng khó khăn…
 
20200522-m21.jpg
Đại diện Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh trao kinh phí cho đại diện Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh để pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn.
 
Trước đó, từ nguồn kinh phí của nhà trường, thầy và trò Trường Lương Văn Chánh đã pha chế 2.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn (loại 200ml và 300ml), tặng một số cơ sở y tế, trường học, cơ quan, đơn vị tại TP Tuy Hòa. Dung dịch được pha chế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), với các thành phần: Ethanol 96 độ, hidro peroxide, glycerin, nước và bổ sung tinh dầu sả chanh.
 
20200522-m22.jpg
Đại diện Ban quản lý Các dự án đầu tư xây dựng tỉnh và Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn cho đại diện chùa Bảo Tịnh.
 
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho biết, bệnh viện này vừa nhận 4.700 khẩu trang y tế do anh Phạm Đức Hữu và chị Pha Lê (TP Tuy Hòa) trao tặng. Trong đó, anh Phạm Đức Hữu tặng 2.000 khẩu trang y tế, chị Pha Lê tặng 2.700 khẩu trang y tế.
 
Tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các đơn vị y tế là việc làm có ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân đối với lực lượng đang ở tuyến đầu phòng chống dịch./.

Yên Lan - Kim Phượng

Nguồn: Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)