Sa Thầy: Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện 05/CĐ-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Sa Thầy triển khai nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.


20200508-m26.jpg
 
Đo thân nhiệt và nắm thông tin người vào huyện Sa Thầy tại Chốt xã Sa Bình. Ảnh: ĐT
 
Các lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Sa Thầy tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn huyện.
 
Theo đó, tại 8 chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Sa Thầy, người và phương tiện vào địa bàn huyện Sa Thầy sẽ phải đo thân nhiệt, rửa tay tại chỗ bằng dung dịch sát khuẩn và thực hiện việc cung cấp thông tin, lịch sử hành trình. Các trường hợp từ vùng có dịch về đều phải khai báo y tế và cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung của huyện theo quy định. Đối với người và phương tiện ra khỏi địa bàn huyện, đều phải đo thân nhiệt trước khi rời các chốt.
 
20200508-m27.jpg
 
Đo thân nhiệt cho người dân qua Chốt xã Rờ Kơi. Ảnh:  ĐT
 
Thông tin từ lực lượng liên ngành tại Chốt xã Sa Bình (cửa ngõ chính vào huyện) và Chốt xã Rờ Kơi (cửa ngõ phía Bắc vào huyện) cùng nằm trên Tỉnh lộ 675 cho biết, trong ngày 1/4, lượt người và phương tiện qua các chốt rất đông, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên từ ngày 2 - 3/4, lượt người và phương tiện qua các chốt đã giảm hẳn (Chốt xã Sa Bình chỉ còn gần 600 lượt người và phương tiện qua chốt/ngày, Chốt xã Rờ Kơi chỉ còn gần 400 lượt người và phương tiện qua chốt/ngày). Người qua các chốt chủ yếu là cán bộ, công chức và người lao động công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; người dân địa phương đi làm rẫy ở các vùng lân cận; người lái các phương tiện vận tải chở các hàng hóa thiết yếu./.

Đức Thành

http://baokontum.com.vn/xa-hoi/sa-thay-kiem-soat-chat-che-nguoi-va-phuong-tien-ra-vao-dia-ban-14630.html

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)