Những chiến sĩ dân quân trong trận chiến phòng, chống dịch Covid -19

(Mic.gov.vn) - 

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác sẵn sàng chiến đấu, xung kích tham gia các hoạt động tại địa phương, trong mùa dịch này lực lượng dân quân trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa chung tay cùng các cấp, các ngành phòng chống dịch Covid-19.


Đến nay, khu cách ly cơ sở 1 Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum (phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum) đã tiếp nhận 252 công dân Việt Nam từ Lào về qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Theo yêu cầu, mỗi cơ sở tập trung cách ly y tế điều động 10 chiến sĩ dân quân tham gia hỗ trợ cùng các lực lượng khác làm nhiều nhiệm vụ. Anh Bùi Thanh Sơn, Chỉ huy phó Ban CHQS phường Ngô Mây cho biết, khi nhận được lệnh, lực lượng dân quân phường đã nhanh chóng tập trung đủ quân số, cơ động nhanh về cơ sở 1 để thực hiện nhiệm vụ. Ngay trong ngày, các chiến sĩ dân quân đã phối hợp cùng với cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh dọn dẹp các khu vực phòng ở để tiến hành sắp xếp chỗ ở cho người đến cách ly tập trung.
 
Đặc biệt hơn trong những ngày này, vai trò xung kích của lực lượng dân quân đang được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ cùng các lực lượng khác ngủ trong các lán trại, lều bạt được dựng bên ngoài để nhường phòng ngủ cho người dân về cách ly. Hằng đêm, những chiến sĩ dân quân phối hợp với lực lượng công an thay phiên nhau đi tuần tra, canh gác gìn giữ an ninh trật tự, hạn chế tối đa những người không phận sự vào khu cách ly, không để công dân trong cơ sở cách ly ra ngoài và xử lý các tình huống phát sinh.
 
20200508-m20.jpg
 
Lực lượng dân quân vận chuyển nước uống đến những phòng có người cao tuổi. Ảnh: TK
 
Không chỉ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở cách ly, các chiến sĩ dân quân còn giúp đỡ người được cách ly những việc nhỏ nhặt hàng ngày như đi từng phòng thu gom rác thải đưa về vị trí tập trung đúng quy định của ngành y tế, mua giúp người được cách ly các nhu yếu phẩm thường dùng.
 
Bà Phan Thị Linh, ngụ tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang  (Thừa Thiên Huế) từ Lào về cách ly trong đợt đầu (23/3) chia sẻ: Các chú dân quân nhiệt tình lắm, ở đây có việc cần giúp đỡ là lực lượng dân quân đều có mặt, quan tâm chu đáo đến chúng tôi, cảm giác như con cái chăm sóc cha mẹ vậy.
 
Không nề hà việc nặng hay nhẹ, từ canh gác, dọn dẹp vệ sinh, mua hộ đồ ăn, đưa từng bình nước uống cho các phòng trong cơ sở cách ly, những chiến sĩ dân quân đang góp phần cùng cả nước nỗ lực, thực hiện mọi biện pháp để chiến đấu chống dịch, bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân./.

Trung Kiên

http://baokontum.com.vn/xa-hoi/nhung-chien-si-dan-quan-trong-tran-chien-phong-chong-dich-covid-19-14589.html

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)