Nhiều hộ dân ở TP Hà Tĩnh ủng hộ hàng tấn gạo phòng chống dịch Covid-19

(Mic.gov.vn) - 

Những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” tại địa bàn TP Hà Tĩnh nhiều hộ dân đã có hành động hết sức cao đẹp, thiết thực, ý nghĩa ủng hộ hàng tấn gạo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.


20200408-m09.jpg
 
Ông Phong, bà Hường ủng hộ gạo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
 
Ngày 8-4, thông tin từ UBND xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh, cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, vợ chồng ông bà Nguyễn Hồng Phong (91 tuổi), Nguyễn Thị Hường (76 tuổi, là giáo dân thuộc Giáo xứ An Nhiên, ở xã Thạch Hạ) đã ủng hộ 1,1 tấn gạo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Mặc dù hoàn cảnh gia đình bình thường, chủ yếu dựa vào 1,8 triệu đồng tiền lương hưu hàng tháng của ông Phong và khoản thu nhập ít ỏi từ trồng rau xanh, nuôi con gà ở trong vườn, nhưng khi thấy tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, nhất là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ chồng ông bà Phong, Hường đã quyết định tự nguyện viết đơn rồi đi lên UBND xã đề nghị được ủng hộ 1,1 tấn gạo (trị giá 16,5 triệu đồng) cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Không chỉ ủng hộ 1,1 tấn gạo, trước đó vợ chồng ông Phong bà Hường đã ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và mua 170kg gạo ủng hộ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ An Nhiên, xã Thạch Hạ.
 
Cũng tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” ông Nguyễn Huy Phổ (73 tuổi, giáo dân Giáo xứ An Nhiên, xã Thạch Hạ) đã ủng 1,5 tấn gạo (trị giá 22,5 triệu đồng) cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 
 
Trước đó, bà Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi, ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) đã dùng tiền tiết kiệm của mình mua 2 tấn gạo ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Khi biết tin về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch bệnh, bà đã rút tiền tiết kiệm mua 2 tấn gạo và liên hệ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh để ủng hộ công tác phòng, chống dịch.
 
Theo nguyện vọng của bà Tửu, cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã vận chuyển số gạo trên cấp phát tới các địa điểm cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh để tăng khẩu phần ăn cho công dân trong thời gian cách ly tập trung và các lực lượng làm nhiệm vụ tại mặt trận phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 
Cảm kích trước hành động đẹp của bà Nguyễn Thị Tửu, ngày 2-4, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã đến tận nhà thăm hỏi, trao thư khen, tặng quà và bày tỏ sự cảm ơn đối với bà Tửu.
 
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn, cho rằng: “Hành động cao đẹp của bà Tửu có ý nghĩa rất lớn, thực sự là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận chống đại dịch Covid-19; thể hiện tấm lòng cao cả và là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tấm gương sống cho mọi người noi theo. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, dân tộc ta, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội để chung tay chặn đứng đại dịch, không để lây lan ra cộng đồng”.
 
Ngày 3-4, UBND tỉnh Hà Tĩnh có quyết định số 1082/QĐ-UBND tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho bà Nguyễn Thị Tửu vì đã có nghĩa cử cao đẹp, tích cực trong phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.
 

Theo SGGP

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)