Những tấm “Thiệp yêu thương” viết tay gửi đến đồng bào đang khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh

(Mic.gov.vn) - 

Không chỉ ủng hộ hiện vật, các nhà hảo tâm còn có thể tự viết thiệp yêu thương để chia sẻ lời chúc, lời động viên tới chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”. Viettel Post sẽ vận chuyển những “yêu thương” ấm áp đó tới tận tay đồng bào miền Nam.  


 202187-u2.jpg

Sau 5 ngày khởi động, chương trình thiện nguyện “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” đã nhận được hơn 12.000 suất quà tặng tới từ các nhà hảo tâm trong cả nước. Chương trình được thực hiện bởi Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel và Lực lượng Vũ trang Quân khu 7, với mục tiêu hỗ trợ đời sống cho những người dân yếu thế tại “tâm dịch” TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động tiếp nhận quyên góp hàng hóa thiết yếu được Viettel Post triển khai tại hơn 1.000 điểm bưu cục trải khắp 63 tỉnh thành.

Trong những suất quà được gửi về “Trạm hạnh phúc”, không ít món đến từ những cá nhân với khối lượng hàng nhỏ và loại mặt hàng vô cùng đa dạng, từ túi gạo, củ khoai cho tới những chiếc khẩu trang chống dịch. Những món quà tuy giá trị nhỏ nhưng đối với TP. Hồ Chí Minh, đó lại là những vật phẩm vô cùng cần thiết trong mùa dịch. 

Bên cạnh hoạt động tiếp nhận hàng hóa và quà tặng hiện vật, các bưu cục Viettel Post còn đặt rất nhiều “Thiệp yêu thương” tại các bưu cục trên cả nước. Những tấm thiệp sẽ được chính tay khách hàng của Viettel Post viết tặng đồng bào tại TP. Hồ Chí Minh, mang theo tình cảm, lời động viên và chia sẻ ấm áp nhất.  

Chị Nguyễn Thị Vân, nhà hảo tâm đã tặng 100 thùng mì tôm tại bưu cục Vĩnh Yên, vừa viết “Thiệp yêu thương” vừa xúc động chia sẻ: “Tôi đã nhìn thấy ti-vi đưa tin về những hoàn   cảnh khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh, những hình ảnh đó khiến tôi cảm thấy rất xót xa và muốn hỗ trợ một chút gì đó. Khi biết đến chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương”, tôi đã tìm đến để ủng hộ. Món quà của tôi tuy không lớn, nhưng tôi rất vui vì có thể góp một phần nhỏ của mình để gửi tới bà con đang khó khăn trong miền Nam.” 

Chị Hoàng Thị Cẩm Tú (nhân viên Chăm sóc khách hàng tại bưu cục Vĩnh Yên) cho biết về tình hình ủng hộ tại bưu cục: “Khách hàng nào đến ủng hộ quà tặng chúng tôi cũng đều trân trọng. Những người chưa có điều kiện quyên góp hiện vật thì cũng có thể đóng góp tình cảm bằng “Thiệp yêu thương”. Chúng tôi tin rằng mọi đóng góp, cho dù là bằng hình thức nào, thì cũng đều mang ý nghĩa rất lớn đối với người nhận tại vùng dịch.”

Chị Tú chia sẻ thêm, nội dung trên mỗi tấm thiệp chỉ vỏn vẹn hai, ba câu nhưng đều chứa đựng vô vàn cảm xúc của người viết: “Cố lên! Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Dẫu dịch bệnh có khiến cuộc sống vất vả hơn, cả đất nước vẫn đang dành mọi điều tốt đẹp nhất cho Thành phố Hồ Chí Minh mến thương!”, “Chúc mọi người mạnh khỏe vượt qua dịch bệnh Covid. Đồng bào cả nước luôn bên cạnh TP. Hồ Chí Minh!”, ...

 202187-u1.jpg

Theo đại diện Viettel Post, mỗi gói quà tặng cho người dân TP. Hồ Chí Minh sẽ được trao kèm với tấm thiệp bất kỳ, để ai cũng được “chạm vào yêu thương”, cảm nhận tấm lòng tương thân tương ái của đồng bào cả nước. Đây cũng chính là tinh thần của chương trình “Trạm Hạnh phúc – Chạm Yêu thương”. Chương trình không chỉ là nơi trung chuyển hàng hóa mà còn chắp cánh những yêu thương của người dân cả nước đến với những hoàn cảnh đang gặp nhiều khó khăn trong đại dịch.

Hiện nay, Viettel Post đang tiến hành vận chuyển hàng hóa, quà tặng thiết yếu lẫn những tấm thiệp tràn đầy yêu thương của người dân tới thành phố mang tên Bác. Hơn 12.000 phần quà đã đến các “Trạm hạnh phúc” thuộc 17 quận huyện TP. Hồ Chí Minh, sẵn sàng trao tặng cho những người đang cần nhất.

 Để lan tỏa tinh thần của chương trình tới đông đảo cá nhân, tổ chức, Viettel Post đang tiếp tục kêu gọi nhà hảo tâm, nhà tài trợ ủng hộ hiện vật, nhu yếu phẩm để gửi vào TP. Hồ Chí Minh. Những người quan tâm tới chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” có thể đăng ký gửi quà tại: https://bit.ly/dktaitro, liên hệ hotline 19008095 hoặc tới bưu cục Viettel Post gần nhất.  

 

PV

Từ khóa: Bộ TT&TT, Viettel Post, Vỏ Sò, thiệp yêu thương, Covid19

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)