Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo tiếp đoàn công tác Học viện DW Akademie

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 23/1/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đã tiếp đoàn công tác Học viện DW Akademie (CHLB Đức) do ông Josephus Brand, Cố vấn trưởng Học viện DW Akademie làm trưởng đoàn.


20192301-ta7.jpg
 
Toàn cảnh buổi tiếp
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo bày tỏ vui mừng khi được tiếp ông Josephus Brand, Cố vấn trưởng Học viện DW Akademie cùng đoàn công tác. Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức trong suốt thời gian qua đã có bước phát triển mạnh mẽ và toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục có nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 
Thứ trưởng cũng cho biết: Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đặt ra cho báo chí những thách thức lớn. Mặc dù những năm qua, công tác đào tạo nâng cao, đặc biệt là đào tạo về công nghệ cho đội ngũ phóng viên, biên tập và những người làm công tác quản lý báo chí đã được chú trọng. Tuy nhiên, trong khi các tòa soạn được bổ sung, trang bị dàn máy, phương tiện kỹ thuật mới nhất, hiện đại, thì các trang thiết bị phục vụ cho công tác quản lý vẫn còn thô sơ, thậm chí lạc hậu đã gây khó khăn không nhỏ trong công tác phát triển và quản lý báo chí. Do vậy, Việt Nam quan tâm và chú trọng các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực này. Với tình hình đó, Thứ trưởng  đề nghị Học viện DW Akademie hỗ trợ Việt Nam trong công tác nâng cao năng lực nghiệp vụ báo chí, truyền thông cho cán bộ quản lý và người làm báo. Từ đó tiến tới ký các biên bản hợp tác về đào tạo và triển khai dự án đào tạo với Trung tâm Lưu chiểu điện tử và hỗ trợ báo chí trực thuộc Cục Báo chí, Bộ TT&TT Việt Nam.
 
20192301-ta5.jpg
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Học viện DW Akademie
 
Thứ trưởng cũng bày tỏ hy vọng hai bên có thể sớm triển khai các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi đoàn chuyên gia để nâng cao chất lượng chuyên môn, tìm hiểu lẫn nhau, qua đó xây dựng các chiến lược hợp tác một cách căn bản, đáp ứng yêu cầu của nước nhà.
 
Đáp từ Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, ông Josephus Brand, Cố vấn trưởng Học viện DW Akademie cho biết: Học viện sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển các lĩnh vực liên quan đến báo chí xuất bản và giáo dục đào tạo, xây dựng các hệ thống truyền thông độc lập, minh bạch và chuyên môn cao.
 
Với nền tảng hợp tác lâu dài và vững chắc giữa Việt Nam và Đức, Cố vấn trưởng Học viện DW Akademie tin tưởng rằng trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể, thiết thực, mang lại hiệu quả thực tế cho các tổ chức báo chí cũng như sinh viên hai nước trong thời gian tới./.

Thảo Anh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)