Bộ TT&TT tổ chức định kỳ Lễ chào cờ và hát Quốc ca hàng tháng

(Mic.gov.vn) - 

Nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ công chức chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, hôm nay (ngày 4/9), tại trụ sở Bộ, lần đầu tiên cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại trụ sở Bộ, số 18 Nguyễn Du, Hà Nội tổ chức Lễ chào cờ và hát Quốc ca, báo cáo tình hình chính trị nội bộ trong tháng (sẽ duy trì thường xuyên vào ngày làm việc đầu tiên của tuần 1 hàng tháng). Dự Lễ chào cờ và hát Quốc ca có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TW Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW; các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan Bộ.


tru-so-moi-4-9-a-copy.jpg

 Trụ sở Bộ Thông tin & Truyền thông
 
Sau Lễ chào cờ và hát Quốc ca, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng thay mặt Lãnh đạo Bộ TT&TT báo cáo tình hình chính trị nội bộ trong tháng 8/2018 của Bộ. Theo đó, trong tháng 8, Bộ TT&TT tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Bưu điện 15/8, Ngày truyền thống Ngành TT&TT 28/8, ngày Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam 2/9, như: Dâng hương tưởng niệm anh linh các liệt sĩ ngành Bưu điện tại nghĩa trang liệt sĩ ngành Thông tin và Giao bưu R (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh); tổ chức gặp mặt các cán bộ hưu trí của Ngành; Tổ chức thành công Hội thao Ngành TT&TT khu vực phía Nam;… Nhân kỷ niệm các ngày truyền thống của Ngành, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã giao lưu, nói chuyện với cán bộ công chức, viên chức và người lao động của Bộ TT&TT.
  
Trong tháng 8 vừa qua, Bộ TT&TT đã tích cực, chủ động triển khai các Nghị quyết của Chính phủ và thực hiện Chương trình công tác của Bộ. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 02 Quyết định: Quyết định số 1017/QĐ-TTg ngày 14/8/2018 phê duyệt Đề án giám sát an toàn thông tin mạng đối với hệ thống, dịch vụ công nghệ thông tin phục vụ Chính phủ điện tử đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; Quyết định số 1045/QĐ-TTg ngày 17/8/2018 phê duyệt Chương trình truyền thông về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia đến năm 2020. Đồng thời, Bộ cũng hoàn thiện và trình Chính phủ Nghị định sửa đổi một số Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính trong lĩnh vực TT&TT.
 
chao-co-4-9-2018.jpg
 
 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TW Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW; các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan Bộ tham dự Lễ chào cờ và hát Quốc ca vào sáng ngày 4/9 tại trụ sở Bộ, số 18 Nguyễn Du.
 
Tháng đầu tiên làm việc của Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo những vấn đề mới, quan trọng như: Định hướng phát triển Ngành trong thời gian tới – Vai trò tiên phong của Ngành trong việc đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Để thực hiện mục tiêu này, bước đầu, Quyền Bộ trưởng đã chỉ đạo về việc điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Bộ và một số cơ quan, đơn vị trực thuộc trong thời gian tới. Toàn thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần phụng sự Tổ quốc để hoàn thành nhiệm vụ; tích cực thông tin, tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về vai trò, vị trí, sứ mệnh của Ngành TT&TT trong công cuộc phát triển và bảo vệ đất nước; Lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các cơ quan đơn vị thuộc Bộ tăng cường làm việc với các địa phương để giải quyết các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy lĩnh vực TT&TT phát triển bền vững, khẳng định rõ vai trò quan trọng của Ngành trong phát triển và bảo vệ Tổ quốc; chú trọng quan tâm chăm lo đời sống của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị; Các đơn vị hoàn thành xây dựng hệ thống đo lường (KPI) theo các lĩnh vực quản lý trong Quý III/2018 và thực hiện quy trình giám sát thường xuyên, tổ chức thực hiện bắt đầu từ ngày 1/10/2018;...
 
Cũng trong tháng 8/2018, cán bộ công chức, viên chức và người lao động Khối cơ quan Bộ đã thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, quy chế làm việc của Bộ; thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế cơ quan; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong cơ quan, duy trì kiểm soát tốt việc ra vào trụ sở cơ quan của cán bộ công chức, viên chức và người lao động…Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số cán bộ công chức vi phạm quy định trong việc ra/vào cơ quan không đeo thẻ, phương tiện đi lại của cá nhân chưa thực hiện đúng nội quy, quy định...
 
Đặc biệt, được sự quan tâm của Quyền Bộ trưởng, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại trụ sở Bộ từng bước được cải thiện, môi trường làm việc văn hóa, văn minh, trụ sở khang trang, phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, trang thiết bị hiện đại, góp phần nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.
 
Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9: Chuẩn bị và tổ chức tốt buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Bộ TT&TT vào ngày 8/9/2018 tới; Các đơn vị thuộc Bộ quán triệt tinh thần khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao; Văn phòng Bộ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở kịp thời những trường hợp vi phạm nội quy, quy chế cơ quan, thông báo đến các đơn vị có cán bộ vi phạm để biết và thực hiện nghiêm túc…/.

PV

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 8)