Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia buồn với nạn nhân Thụy Điển

(Mic.gov.vn) - 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Thụy Điển, sáng nay 8/4/2017 - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng một số thành viên trong đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội Việt Nam đã tới đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân bị khủng bố.


Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại phố Drottninggatan
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại phố Drottninggatan
 
Ngày 7/4/2017, một chiếc xe ô tô tải đã lao thẳng vào một hiệu nước hoa giữa khu mua sắm đông đúc tại trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển, khiến ít nhất 3 người chết và nhiều người bị  thương.
 
 
Đoàn Việt Nam tưởng niệm các nạn nhân
 
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven tuyên bố, các chi tiết cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố và kẻ chủ mưu đã bị bắt giữ. 
 
Chia sẻ với bà Karin Wanngard, cựu thị trưởng thành phố, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thuỵ Điển và gia đình các nạn nhân.
 
Bộ trưởng mong chính quyền và người dân sớm ổn định cuộc sống, vượt qua thời điểm khó khăn này.
 
Bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm của phía Việt Nam, bà Karin Wanngard cho biết thêm, hiện nay thành phố quan tâm nhất tới việc trấn an người dân, đảm bảo y tế và tổ chức trường học.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia buồn với với bà Karin Wanngard
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia buồn với với bà Karin Wanngard
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tham gia đoàn công tác cấp cao của Quốc hội Việt Nam tại Thuỵ Điển và Hung-ga-ry, Cộng hoà Séc. Chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa cơ quan lập pháp của các quốc gia.

Theo VietNamNet

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)