TP.HCM chính thức cấm công chức chơi Pokemon Go trong giờ làm việc

(Mic.gov.vn) - 

Theo tin từ UBND TP.HCM sáng ngày 1/9, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa có công văn với nội dung nghiêm cấm cán bộ, công chức viên chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang chơi trò Pokemon Go trong giờ làm việc tại các đơn vị.


201691-m20.JPG
Công chức tại TP.HCM bị cấm chơi Pokemon Go trong giờ làm việc
 
Ngoài ra, UBND TP đã giao Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, tổng hợp và cập nhật các nội dung liên quan đến công tác quản lý trò chơi điện tử để tham mưu UBND TP.
 
UBND TP cũng giao các cơ quan báo đài, các sở ban ngành, UBND các quận huyện, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn TP tuyên truyền 5 khuyến cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông đến người chơi về trò Pokemon Go.
 
Cụ thể 5 khuyến cáo của Bộ TT&TT bao gồm:
 
1. Pokemon Go là trò chơi chưa được các cơ quan chức năng cấp phép phát hành tại Việt Nam. Vì vậy, khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi của người chơi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.
 
2. Cần lưu ý bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại chơi Pokemon Go.
 
3. Kiểm tra cẩn thận trước khi cài đặt Pokemon Go, tránh cài đặt phải những ứng dụng giả và lừa đảo.
 
4. Không chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở các khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay, sông hồ, đồi núi…
 
5. Không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.
 
201691-m21.jpg
Cảnh báo do Sở Giao thông vận tải TP đưa ra
 
Liên quan đến việc này, vào ngày 18/8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã cho hiển thị dòng chữ “KHÔNG POKEMON GO KHI THAM GIA GIAO THÔNG” trên trên 44 bảng thông tin lớn nhỏ do sở quản lý./.
 

Nguyễn Cường (Infonet)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)