Cử tri Trường Sa, Mường Tè đi bầu cử sớm

(Mic.gov.vn) - 

Trong không khí vui tươi phấn khởi của Ngày hội lớn, ngày 15/5 cử tri huyệnTrường Sa (Khánh Hòa), và 3 xã bầu cử sớm ở huyện Mường Tè (Lai Châu) đã đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.


20160516-m1.jpg
 
Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trên xã đảo Song Tử Tây bỏ phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu số 1. Ảnh: TTXVN
 
Huyện đảo Trường Sa có ba khu vực bỏ phiếu là thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn và xã Song Tử; với 21 điểm bỏ phiếu gồm Song Tử Tây, đá Lớn, Cô Lin, Len Đao, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông, đá Thị, Sơn Ca, Nam Yết, đá Nam, Trường Sa, Trường Sa Đông, An Bang, Thuyền Chài, đá Đông, đá Tây, Tiên Nữ, Tóc Tan, Phan Vinh, Núi Le, đá Lát.
 
Tại xã đảo Song Tử, sau khi làm lễ chào cờ ở khu vực cột mốc chủ quyền và nghe phổ biến quy trình thể lệ bầu cử, đúng 7 giờ, các cử tri trên xã đảo đã bắt đầu bỏ phiếu.
 
Tàu cá QNg 96020 của tỉnh Quảng Ngãi bị hỏng bình điện trên tàu khi đang đánh bắt ngoài biển đã cập âu tàu trên đảo Song Tử đúng trong ngày bầu cử. Toàn bộ 15 thuyền viên của tàu đã được tổ bầu cử của đảo hướng dẫn bầu cử theo diện cử tri vãng lai.
 
Đối với các đơn vị trực chiến, sẵn sàng chiến đấu trên đảo Song Tử, cán bộ bầu cử trên đảo đã mang những hòm phiếu di động tới nơi để cán bộ chiến sĩ thực hiện quyền của mình.
 
Tại xã Sinh Tồn, các cử tri bắt đầu bỏ phiếu lúc 7 giờ 20 phút. Ông Lê Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Sinh Tồn cho biết tại các điểm bỏ phiếu của xã không có cử tri vãng lai tham gia bầu cử. Các đơn vị đã bố trí cho cán bộ, chiến sĩ đổi ca trực tại các vị trí chiến đấu đảm bảo 100% cử tri đến bỏ phiếu tại thùng phiếu chính.
 
Không khí của bầu cử cũng rất sôi nổi ở thị trấn Trường Sa với sự tham gia của đông đảo cử tri. Đúng 6 giờ 45 phút, tại hội trường lớn của thị trấn, những nghi thức khai mạc của ngày bầu cử đã diễn ra trang trọng. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trường Sa Phan Ngọc Quang cho biết tinh thần của cử tri rất phấn khởi khi tham gia bỏ lá phiếu của mình. Các cử tri đều nghiên cứu, cân nhắc rất kỹ trước khi lựa chọn các đại biểu vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.
 
Sau khi cử tri hoàn thành bỏ phiếu, các khu vực bầu cử sẽ tổng hợp kết quả sơ bộ báo cáo Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa. Sau đó, các khu vực bầu cử sẽ tiến hành kiểm phiếu tại các điểm bỏ phiếu và báo cáo kết quả kiểm phiếu về Ủy ban Bầu cử cấp trên.
 
20160516-m2.JPG
 
Cử tri ở bản Ma Ky, xã Mù Cả đi bỏ phiếu. Ảnh: TTXVN
 
Cùng thời điểm, gần 6.000 cử tri tại 3 xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Mường Tè (Lai Châu) là Mù Cả, Tá Bạ và Tà Tổng đã đến 32 điểm bỏ phiếu để lựa chọn các đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Là một trong 3 xã bỏ phiếu sớm, đến 10 giờ 30 phút tất cả 1.471 cử tri ở xã Mù Cả đã hoàn thành quyền công dân của mình.
 
“Tại 3 điểm đồng bào Mông di cư tự do đến là Khu Ma Thấp, Khu Ma Cao và Khù Nhò, với 42 cử tri, đến 9 giờ 30 phút cũng đã bỏ phiếu xong”, Chủ tịch UBND xã Mù Cả, Pò Khừ Xá cho biết.
 
Tạ xã Tá Bạ, Chủ tịch UBND xã Lỳ Nhù Chừ cho biết đây là địa bàn đặc biệt khó khăn, có diện tích rộng, địa hình chia cắt phức tạp, dân cư phân bố không tập trung, có những điểm bản cách trung tâm xã hàng chục km. 
 
Đặc biệt có những điểm bản người dân phải đi bộ đến các khu vực bỏ phiếu nên chính quyền xã đã bố trí các lực lượng tham gia bầu cử, tham gia phục vụ bầu cử có mặt tại các điểm bỏ phiếu từ ngày 13/5.
 
Trong đợt này, 1.800 cử tri trên địa bàn xã sẽ bầu 25 đại biểu trong số 40 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa 2, nhiệm kỳ 2016-2021.
 
Theo thống kê sơ bộ của Ủy ban Bầu cử huyện Mường Tè, trong sáng 15/5 đã có hơn 80% cử tri đến bỏ phiếu. Các điểm bỏ phiếu không xảy ra sự cố nào, công tác an ninh, trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối.../.
 

Theo TTXVN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)