VNPT và Báo Nhân dân ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2016 - 2021

(Mic.gov.vn) - 

Chiều 25/3/2016, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Nhân dân giai đoạn 2016 – 2021. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn; Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng; Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long cùng các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Tổng Công ty thuộc VNPT… đã tới dự sự kiện này. 


20160328-m1.jpg

Phó Tổng Giám đốc VNPT Lương Mạnh Hoàng và Phó Tổng biên tập Báo Nhân dân Phan Huy Hiền ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Theo thỏa thuận được ký kết, VNPT và Báo Nhân dân cùng xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, cung cấp sản phẩm, dịch vụ, liên kết kinh doanh để hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng cả hai bên. VNPT và Báo Nhân dân cùng hợp tác xây dựng, sản xuất chương trình truyền thông, tổ chức sự kiện truyền thông; triển khai dịch vụ trên mạng viễn thông, truyền hình, Internet; kinh doanh trên truyền hình; truyền thông trên các ấn phẩm của Báo… 

Bộ Biên tập Báo Nhân dân cam kết sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin do VNPT cung cấp với mức giá cạnh tranh cho các hoạt động của Báo và khuyến khích phóng viên, biên tập viên, cán bộ viên chức của Báo sử dụng sản phẩm, dịch vụ của VNPT. Tập đoàn VNPT cam kết cung cấp dịch vụ với mức giá ưu đãi, hỗ trợ kỹ thuật cho Báo Nhân dân với chất lượng tốt nhất.
 
Báo Nhân dân cam kết ưu tiên VNPT sử dụng các sản phẩm truyền thông do Báo quản lý với chính sách ưu đãi, hỗ trợ, nhằm đưa thông tin chính xác, trung thực thường xuyên vì sự phát triển của Tập đoàn.
 
Các hoạt động truyền thông Báo Nhân dân ưu tiên và hỗ trợ VNPT gồm: Thông tin trên báo chí; Các hoạt động truyền thông-quảng bá tăng cường hình ảnh thương hiệu VNPT; Quan hệ với các cơ quan báo chí, các cơ quan Đảng, Chính phủ; Các hoạt động về sự kiện chính trị - xã hội.
 
Về phía VNPT, sẽ ưu tiên quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tham gia thúc đẩy gia tăng phát hành/tăng lượng truy cập các sản phẩm báo chí của Báo Nhân dân bằng các hình thức, phương tiện Tập đoàn có thể triển khai.
 
VNPT căn cứ đề nghị cụ thể của Báo Nhân dân, tùy nhu cầu phát triển từng giai đoạn của Báo Nhân dân để xem xét, tìm phương án tối ưu giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực đầu tư vào hạ tầng công nghệ, hợp tác kinh doanh, quảng bá hình ảnh cho Báo Nhân dân.
 
20160328-m2.jpg
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng Báo Nhân dân bức ảnh do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chụp Hồ Gươm.
 
Thích thú với ý tưởng Tòa soạn điện tử, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu nhấn mạnh, giữa Báo và VNPT đã duy trì quan hệ hợp tác truyền thống từ nhiều năm nay. Tập đoàn đã hỗ trợ Báo đường truyền, các trang thiết bị công nghệ để thiết lập kênh truyền hình Nhân dân Online, hỗ trợ đầu tư hệ thống phương tiện kỹ thuật, thiết bị trường quay, góp phần cùng Báo Nhân dân đặt nền móng xây dựng Trung tâm Truyền hình Nhân dân ngày nay. Mỗi bước đi của Báo từ trước đến nay đều có sự hỗ trợ, không thể tách rời của Tổng cục Bưu điện trước đây, và nay là Bộ TT&TT, của VNPT, ông Thuận Hữu mong muốn lễ ký kết hôm nay sẽ đưa sự hợp tác hai bên lên một tầm cao mới, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn.
 
Chủ tịch HĐTV VNPT Trần Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh: Tập đoàn đang chuyển đổi rất mạnh sang lĩnh vực CNTT với nhiều dự án đã triển khai trong ngành y tế, giáo dục. VNPT đã triển khai ký thỏa thuận hợp tác triển khai Chính phủ điện tử cho UBND 42 tỉnh, thành phố. Chủ tịch HĐTV VNPT tin tưởng rằng rằng Báo Nhân dân và VNPT đã có sự hợp tác truyền thống và sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ này. Truyền hình Nhân dân đã có mặt trên MyTV. VNPT sẽ cùng với Báo Nhân dân hướng tới hội tụ truyền hình, truyền thông số, tòa soạn điện tử để Báo Nhân dân đưa tiếng nói của Đảng đến nhân dân vùng sâu, xa kịp thời hiệu quả…”
 
Chứng kiến lễ ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị Tập đoàn VNPT cần tiếp tục hợp tác chặt hơn cùng Báo Nhân dân, hỗ trợ báo đưa tiếng nói của Đảng đến với người dân nhanh nhất. Nhân dân hiện là tờ báo có lượng phát hành lớn nhất, đến với đông đảo người dân nhất, sở hữu đội ngũ phóng viên đông đảo, bản lĩnh chính trị vững vàng.

Theo VNPT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)