VNPost xây dựng Trung tâm khai thác mới tại Đồng bằng sông Cửu Long

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 13/8, Tổng Công ty Bưu Chính Việt Nam (VNPost) đã tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Trung tâm khai thác chia chọn và nút mạng viễn thông liên tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ.


Công trình có tổng diện tích khu đất gần 2ha, tổng diện tích đất xây dựng cho công trình là 1.200m2, tổng diện tích sàn 7.705m2.

Công trình cao năm tầng và một tầng hầm, tổng mức đầu tư trên 92 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phục vụ cho nhu cầu phát triển lĩnh vực bưu chính và viễn thông tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo VNPost, tầng 1 và tầng 2 của công trình với diện tích sàn là 2.400m2 phục vụ cho Trung tâm khai thác chia chọn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; tầng 3,4 và 5 có diện tích sàn 4.105m2 phục vụ cho Công ty viễn thông liên tỉnh lắp đặt tổng đài NGN, nâng cấp tuyến trục Backbone 80 Gbps, NGN mặt phẳng 2, Metro link và phát triển mạng lưới triển dẫn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ ông Đào Anh Dũng nhấn mạnh, việc VNPost khởi công xây dựng trung tâm khai thác chia chọn và nút mạng viễn thông khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ góp phần phục vụ cho sự phát triển nhanh các ngành dịch vụ trong khu vực, góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh cho ngành bưu chính hiện đại, dịch vụ khai thác chia chọn cho toàn khu vực.

Công trình này còn hỗ trợ cho ngành viễn thông có thể sử dụng hạ tầng của bưu chính để phát triển dịch vụ viễn thông, phục vụ cho việc hiện đại hóa mạng lưới viễn thông trong toàn vùng và tạo điều kiện cho nhiều ngành, nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội khác có thêm thuận lợi để phát triển.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào khoảng quý 1 năm 2014./.

Nguồn: Vietnamplus.vn

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)