Nhiều kênh truyền hình nước ngoài sẽ ngừng phát sóng tại Việt Nam

(Mic.gov.vn) - Nhiều kênh chương trình nước ngoài trên truyền hình trả tiền tại Việt Nam không được biên tập, biên dịch sang tiếng Việt sẽ không được cấp phép phát sóng trong thời gian tới đây.


Chỉ mới có 16/75 kênh chương trình nước ngoài trên truyền hình trả tiền tại Việt Nam được cấp phép biên tập - Ảnh Internet

Đó là thông tin từ Hội thảo Quản lý Nhà nước về truyền hình trả tiền do Bộ TT&TT tổ chức, diễn ra ngày 16/11 tại TP.HCM.
Tại Hội thảo, Bộ TT&TT cho biết, theo Quyết định số 20/2011/QĐ-TTg ngày 24/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về Quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền, các kênh chương trình truyền hình cung cấp trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam phải được cấp phép biên tập trước ngày 15/11/2012.
Sau thời gian này, các kênh chương trình truyền hình nước ngoài không có giấy phép biên tập sẽ phải ngừng cung cấp trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam.
Tính đến ngày 9/11 vừa qua, mới chỉ có 16/75 kênh truyền hình nước ngoài cung cấp trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam được cấp giấy phép biên tập. Như vậy, theo quy định, gần 60 kênh truyền hình nước ngoài còn lại phải ngừng phát sóng trong thời gian tới.
Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn cho biết, trong quá trình tổ chức thực hiện, Bộ TT&TT nhận thấy phát sinh những vấn đề khó, chưa thể thống nhất để các đơn vị thực hiện theo đúng quy định. Từ đó, Bộ TT&TT đã có kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tạm lùi thời hạn thực hiện quy định về biên tập, biên dịch các kênh chương trình truyền hình nước ngoài lại một thời gian.
Một số vướng mắc cụ thể, có những kênh thuần về tin tức như CNN chẳng hạn, nội dung tin tức các kênh này được cập nhật 24/24 nên việc xử lý, biên tập, biên dịch, kể cả lược dịch là rất khó.
Ngoài ra, nhà cung cấp chương trình truyền hình nước ngoài cũng không muốn có sự can thiệp về mặt nội dung chương trình của các đơn vị trong nước.
Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền như: Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam và một số đài truyền hình lớn… vẫn đang tiếp tục tiến hành các thủ tục xin cấp phép biên tập, biên dịch.

Theo Infonet.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)