Hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ

(Mic.gov.vn) - Kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2012), sáng ngày 27/7, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã đến đặt vòng hoa, dâng hương và viếng nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).


Ảnh: Thắp hương trước phần mộ các Liệt sĩ

Tham gia đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung có Chi bộ, Lãnh đạo chuyên môn, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn và công chức, viên chức Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII. Đoàn đã thắp hương tưởng niệm Bác Hồ tại bàn thờ trong khuôn viên nghĩa trang và đặt vòng hoa, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hi sinh anh dũng của các thế hệ đi trước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Sau khi đặt vòng hoa và viếng nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà 02 gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Xương Huân và xã Vĩnh Thạnh (thành phố Nha Trang), gồm: gia đình bà Trần Thị Diệp – mẹ liệt sĩ Trần Minh Thành, hi sinh trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo ở quần đảo Trường Sa và gia đình bà Ngô Thị Cất – mẹ liệt sĩ Phạm Ngọc Anh, hi sinh ở chiến trường Campuchia.

Ngoài ra, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII cũng đã thăm, tặng quà 04 gia đình công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị có thân nhân là thương binh, liệt sỹ. Đây là hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa thường xuyên của Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII.

Được biết, nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, toàn thể công chức, viên chức và người lao động Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực VII đã hưởng ứng, mỗi người tự nguyện đóng góp 01 ngày lương cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và nghĩa cử cao đẹp của thế hệ hôm nay đối với những người đã ngã xuống, đã hi sinh một phần máu thịt vì sự nghiệp Cách mạng vẻ vang của Tổ quốc.

Theo Cuctanso.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)