Sắp diễn ra Hội nghị FOSSASIA năm 2010 tại TP.HCM

(Mic.gov.vn) - Ngày 9/11, bà Đặng Hồng Phúc, Chủ tịch FOSSASIA cho biết, Hội nghị FOSSASIA năm 2010 sẽ diễn ra từ ngày 12-14/11 tại trường Cao đẳng Quốc tế Raffles, Thành phố Hồ Chí Minh.


Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Dự kiến sẽ có hơn 500 diễn giả, lập trình viên hàng đầu của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới như Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Hy Lạp, Ấn Độ tham dự hội nghị với chủ đề “Công nghệ máy tính nhỏ gọn"  và “Phụ nữ và công nghệ thông tin."

FOSSASIA là hội nghị công nghệ phần mềm mã nguồn mở hàng đầu tại châu Á dành cho các lập trình viên, công ty, các cơ quan chính phủ và những ai yêu thích công nghệ thông tin.

Đây là lần thứ hai hội nghị được tổ chức tại Việt Nam - quốc gia được hi vọng và lựa chọn làm đầu mối phát triển công nghệ thông tin cho một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Bà Đặng Hồng Phúc cho biết thêm, FOSSASIA là nơi ra mắt những công nghệ phần mềm mã nguồn mở mới nhất; là dịp phổ biến rộng rãi kiến thức và cơ hội cho các lập trình viên; thúc đẩy sự tham gia và hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin giữa các quốc gia châu Á và trên thế giới.

Ngoài ra, tham dự hội nghị, các doanh nghiệp trong nước sẽ có điều kiện tiếp cận với những công nghệ mã nguồn mở hàng đầu, ứng dụng vào hoạt động sản xuất làm tăng năng suất và góp phần bảo vệ môi trường.

Các tham luận tại hội nghị sẽ tập trung vào các chương trình về ứng dụng hệ thống mã nguồn mở trên thiết bị di động như Androil, MeeGo, Chrome OS, Symbian, Bada, Open Wrt, Debian; các giải pháp trình duyệt gọn nhẹ và giải pháp tích hợp cơ bản bằng công nghệ HTML5; xu hướng giải pháp NoSQL và điện máy đám mây, thích hợp hơn cho cấu trúc dữ liệu lớn; vai trò của giới nữ trong công nghệ thông tin và cộng đồng mở châu Á.

Năm 2009, FOSSASIA được tổ chức tại Công viên phần mềm Quang Trung (Thành phố Hồ Chí Minh), thu hút sự tham gia của 1.500 người đến từ 14 nước trên thế giới./.

Theo vietnamplus.vn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)