Doanh thu Tổng Công ty VTC 6 tháng đầu năm 2014 đạt 1.315 tỷ đồng

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 15/7/2014, tại Hà Nội, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.


Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng; đại diện một số đơn vị chức năng thuộc Bộ; đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương. Về phía Tổng công ty VTC có ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên; các đồng chí Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, các Ban, phòng chức năng và các đơn vị thành viên trực thuộc.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2014, mặc dù chịu tác động rất lớn từ khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng Tổng Công ty VTC và các đơn vị thành viên đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn Tổng Công ty đạt 1.315 tỷ đồng, đạt 100%  kế hoạch 6 tháng và đạt 42% kế hoạch năm 2014; lợi nhuận đạt hơn 30 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch 6 tháng và đạt 60% kế hoạch năm 2014. Cũng theo báo cáo, hoạt động sản xuất kinh doanh các nhóm ngành chính của Tổng Công ty VTC gồm: Dịch vụ nội dung số; Dịch vụ truyền hình và Thiết bị truyền hình; Dịch vụ viễn thông… đều có bước tăng trưởng khá so với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2013. Điều này khẳng định Tổng Công ty đã lấy lại được đà phục hồi, tiếp tục củng cố tình hình kinh doanh, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2014. Đặc biệt, Tổng Công ty VTC đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định 132/2013/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chia tách, bàn giao Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về trực thuộc Bộ quản lý.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của tập thể cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn Tổng Công ty VTC đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014. Thứ trưởng khẳng định: Việc tái cơ cấu Tổng Công ty VTC là cần thiết, theo định hướng của Đảng và Nhà nước, hợp với xu thế phát triển. Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông luôn quan tâm, ủng hộ Tổng Công ty VTC trong quá trình phát triển và tái cơ cấu để Tổng Công ty VTC có những bước đi phù hợp và đúng hướng trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay. Và trong khó khăn, tập thể Tổng Công ty VTC đã phát huy cao truyền thống đơn vị anh hùng, tinh thần vượt khó tạo bước đột phá mới trong giai đoạn mới.

Về  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014, Thứ trưởng cơ bản nhất trí với báo cáo đưa ra và đề nghị Tổng Công ty VTC tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau: Cần quan tâm hơn nữa đến công tác quản trị doanh nghiệp để phát triển bền vững; nghiêm túc thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tái cơ cấu; các kết luận của Kiểm toán Nhà nước với tinh thần cầu thị để đưa Tổng Công ty VTC phát triển bền vững; Tổng Công ty VTC và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sớm bàn bạc và thống nhất việc chia tách hệ thống truyền dẫn phát sóng, trụ sở làm việc tại 23 Lạc Trung  (chậm nhất là trong tháng 7 năm 2014 này) sao cho hợp lý nhằm phát huy tối đa hiệu quả của tòa nhà, tránh lãng phí; Tổng Công ty VTC sớm hoàn thiện và trình Bộ chiến lược phát triển và điều lệ hoạt động trong giai đoạn phát triển mới…

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty VTC, Chủ tịch Hội đồng thành viên Lưu Vũ Hải đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã quan tâm chỉ đạo sát sao đối với hoạt động của Tổng Công ty trong suốt thời gian qua và hứa sẽ phối hợp tích cực với lãnh đạo Đài VTC sớm thống nhất những phần việc còn lại theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ; đồng thời nghiêm túc thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, của lãnh đạo Bộ, kết luận của kiểm toán Nhà nước sớm đưa Tổng Công ty VTC phát triển bền vững.

Xuân Lộc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)