Từ 30/8-5/9/2013: Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới” năm 2013 tại Ucraina

(Mic.gov.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2013) và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Ucraina (1992-2013),  Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội Người Việt Nam tại Kharkov tổ chức Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới” tại Ucraina năm 2013.


Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Buổi lễ Khai mạc và Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới” sẽ được tổ chức vào ngày 30/8/2013 tại thành phố Kharkov - Ucraina. Tham dự buổi Lễ và cắt băng khai mạc, Đoàn lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Bắc Son - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn.

Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới” năm 2013 tại Kharkov - Ucraina là một trong những sự kiện trọng tâm trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Thông tin và Truyền thông do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Hội Người Việt Nam tại Kharkov tổ chức thực hiện.

Triển lãm Ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới” năm 2013 gồm 7 chủ đề: Quốc hội Việt Nam - Chính phủ Việt Nam; Việt Nam - Hội nhập và phát triển; Di sản văn hóa thế giới tại Việt Nam; Làng nghề truyền thống Việt Nam; Lễ hội Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; Vẻ đẹp Việt Nam (gồm: Phong cảnh, đất nước, con người…).

Cũng tại Triển lãm, hơn 200 bức ảnh độc đáo được tuyển chọn, và hơn 100 bộ phim tài liệu đặc sắc do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế sản xuất theo các chủ đề này.
 
Đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác toàn diện chính trị, ngoại giao, văn hóa và kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Ucraina. Đồng thời, thông qua triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam đổi mới, giàu tiềm năng, có bề dày về lịch sử, truyền thống, đang vững bước trên con đường phát triển và hội nhập.

Sau khi kết thúc, toàn bộ Triển lãm Ảnh và Tuần phim sẽ được bàn giao lại cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội Người Việt Nam để tiếp tục tổ chức ở các địa điểm khác tại Ucraina.

Triến lãm bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ ngày 31/8 đến ngày 05/9/2013 tại Trung tâm Thương mại - Văn phòng Sun City Premium Ucraina, Thành phố Kharkov, Đại lộ Moskovsky 199b (thời gian mở cửa từ 09h00 đến 17h00).
 

Đài Sơn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)