Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông tham dự Lễ triển khai Chương trình hoạt động phỏng vấn định kỳ của các đoàn đại biểu thông tin và truyền thông các nước trong tiểu vùng sông Mê Công mở rộng

(Mic.gov.vn) - Ngày 5/6/2013, tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Phó Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thái Thiên dẫn đầu đã tham dự Lễ triển khai Chương  trình hoạt động phỏng vấn định kỳ của các đoàn đại biểu thông tin truyền thông các nước trong tiểu vùng sông Mê Công mở rộng. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc, Ban thường vụ tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo tỉnh Vân Nam và  phái đoàn phóng viên các nước Campuchia, Myanmar, Lào, Thái Lan.


Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Văn Ninh tại Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á.

Chương  trình hoạt động phỏng vấn định kỳ của các đoàn đại biểu thông tin truyền thông các nước trong tiểu vùng sông Mê Công mở rộng là sáng kiến của Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc đề xướng năm 2012. Theo sáng kiến này, Trung Quốc và 5 nước láng giềng trong Tiểu vùng sông Mê Công sẽ triển khai Chương trình hoạt động giao lưu phỏng vấn định kỳ để hình thành một cơ chế phỏng vấn cố định giữa thông tin truyền thông các nước thông qua việc định kỳ cử phóng viên phỏng vấn đưa tin nhằm tạo ra môi trường dư luận thuận lợi, làm sâu sắc và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa các nước.
 

Sau lễ triển khai này, dự kiến các bộ ngành trọng tâm của thông tin truyền thông sáu nước sẽ đẩy mạnh và tham gia tích cực vào chương trình. Chương trình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự hợp tác kinh tế giữa các nước, đồng thời thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa các nước.
 
 
 
* Trong chương trình công tác, ngày 6/6/2013, đoàn công tác đã tham dự lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - Nam Á và Hội chợ Côn Minh 2013. 
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Vũ Văn Ninh đã tham dự Lễ khai mạc cùng  Phó Thủ tướng Trung Quốc Mã Khải, lãnh đạo nhiều quốc gia Đông Nam Á, Nam Á, và đại diện giới doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành của Trung Quốc và 43 nước trong khu vực.
 
 
Tham gia Hội chợ Trung Quốc - Nam Á và Hội chợ Côn Minh lần này có hơn 2.400 gian hàng của 1.200 doanh nghiệp đến từ 43 quốc gia và khu vực, trong đó có 10 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), 8 nước Nam Á và một số quốc gia khác. Doanh nghiệp Việt Nam tham gia với hơn 180 gian hàng, nhiều nhất trong số các nước ASEAN tham gia hội chợ, trưng bày trong các lĩnh vực: thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, đồ uống, giày dép…
 

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)