Bộ TT&TT tập huấn nghiệp vụ giám định tư pháp

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 14/9/2011, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2011 cho cán bộ của các đơn vị thuộc Bộ và doanh nghiệp thông tin và truyền thông chủ đạo. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã đến dự và phát biểu khai mạc.


Thứ trưởng Trần Đức Lai phát biểu tại Hội nghị.

Trong bài phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiệp vụ giám định tư pháp nói chung và trong lĩnh vực thông tin và truyền thông nói riêng. Giám định viên tư pháp cần hiểu biết pháp luật, có tâm, có trí tuệ, có kiến thức chuyên ngành. TT&TT là lĩnh vực lớn, ngày càng có nhiều vấn đề mới phát sinh. Công tác giám định tư pháp trong ngành trước đây đã được tiến hành song vẫn chưa thật sự đạt hiệu quả do đó, Thứ trưởng đánh giá cao nỗ lực, chủ động của Thanh tra Bộ trong tổ chức hội nghị tập huấn này. Thứ trưởng cũng yêu cầu các học viên đảm bảo thời gian trên lớp, tận dụng hiệu quả thời gian để lắng nghe, trao đổi kinh nghiệm.

Gần 40 cán bộ làm công tác thanh tra, quản lý của các đơn vị thuộc Bộ và ba doanh nghiệp thông tin và truyền thông chủ đạo đã tham dự hội nghị.

Nội dung tập huấn do giảng viên của Bộ Tư pháp truyền đạt bao gồm ba chuyên đề giới thiệu chung về giám định tư pháp, giới thiệu Thông tư số 04/2010/TT-BTTTT và thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm giám định viên tư pháp TT&TT, một số nội dung giám định đã thực hiện tại Bộ và kinh nghiệm giám định.

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)