Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Đảng bộ Bộ Thông tin và Truyền thông

(Mic.gov.vn) - Sáng 23/7/2009, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội, Đảng bộ Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2009.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Đức Lai, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã nhấn mạnh Hội nghị lần này được tổ chức theo hướng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng chí cũng đã thông báo một số thay đổi về công tác xây dựng Đảng như hoàn thành việc đổi tên Đảng bộ cơ quan Bộ TT&TT thành Đảng bộ Bộ TT&TT và nâng cấp Đảng bộ lên cấp trên cơ sở.

Hội nghị đã nghe đồng chí Bùi Như Uyên, Phó Bí thư Đảng uỷ báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2009. Trong 6 tháng đầu năm 2009, Đảng uỷ Bộ và các cấp uỷ trực thuộc đã tích cực tổ chức triển khai thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của cấp uỷ các cấp. Qua đó, góp phần tiếp tục thúc đẩy ngành Thông tin, Truyền thông Việt Nam phát triển, hội nhập thành công với khu vực và thế giới: thị trường viễn thông phát triển nhanh, hạ tầng viễn thông và Internet được nâng cao, tạo điều kiện cho mọi người được thụ hưởng các sản phẩm dịch vụ mới, giá rẻ hơn, đảm bảo chất lượng cao hơn. Mạng lưới dịch vụ bưu chính, chuyển phát từng bước đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao hơn của xã hội. Lĩnh vực công nghệ thông tin đã có chuyển biến tích cực, thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới tiếp cận và đầu tư vào Việt Nam. Công tác quản lý hoạt động báo chí, xuất bản, in và phát hành đã có những tiến bộ rất quan trọng. Bên cạnh những mặt đạt được nêu trên, trong công tác chỉ đạo vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, thực hiện một số đề án của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ còn chậm so với yêu cầu.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung của Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2009.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Bùi Như Uyên, Phó Bí thư Đảng uỷ phổ biến Quy định số 57-QĐ/BTCTW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đức Lai đã thay mặt Lãnh đạo Đảng uỷ khối trao bằng khen của Đảng uỷ khối cho các tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên.

Đồng chí Trần Đức Lai, Bí thư Đảng uỷ đã phát biểu kết luận hội nghị và phổ biến nhanh một số tình hình an ninh, chính trị trong nước.

Trong kết luận, Đồng chí Trần Đức Lai đã nêu bật những điểm mạnh của Đảng bộ thời gian vừa qua. Về cơ bản, Đảng bộ đã hoàn thành các phương hướng, nhiệm vụ lớn, đã tăng cường được năng lực điều hành. Nhiều vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin… đã được chỉ đạo tốt. Công tác chỉ đạo đã có nề nếp. Đồng chí đã đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị mới như Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Cục Thông tin đối ngoại,… Sự chỉ đạo với các doanh nghiệp tương đối đồng bộ, vai trò và vị trí của Đảng bộ đã được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng được duy trì tốt. Tư tưởng Đảng viên nhìn chung tốt, giữ được đoàn kết nội bộ để cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Tuy nhiên, còn một số điểm cần tập trung hoàn thiện như công tác chỉ đạo cần chủ động hơn, các chi bộ cần có quyết tâm cao hơn để chất lượng sinh hoạt Đảng tốt hơn, duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng.

Công tác 6 tháng cuối năm vẫn tập trung vào chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, hoàn thành các chỉ tiêu chính phủ giao, thực hiện tốt 5 giải pháp của Chính phủ, thúc đẩy tăng trưởng, kiềm chế lạm phát, thực hành tiết kiệm và bảo vệ chính trị nội bộ.

Thúy Hòa

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)