Bộ Thông tin & Truyền thông tham dự Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông – Công nghệ thông tin và Triển lãm CommunicAsia 2008

(Mic.gov.vn) - 

Diễn đàn cấp Bộ trưởng “Trao đổi Kinh doanh Phương tiện Thông tin Truyền thông” (Infocomm Media Business Exchange – ImbX) với chủ đề "Băng rộng: Cơ hội và thách thức" do Bộ Thông tin - Truyền thông và Nghệ thuật Singapore tổ chức diễn ra với Triển lãm về Công nghệ thông tin và Truyền thông châu Á 2008 (CommunicAsia 2008) từ 17 đến 20/6/2008 tại Singapore. Đoàn Bộ Thông tin & Truyền thông đã tham dự sự kiện này.


Diễn đàn cấp Bộ trưởng “Trao đổi Kinh doanh Phương tiện Thông tin Truyền thông” (Infocomm Media Business Exchange – ImbX) với chủ đề "Băng rộng: Cơ hội và thách thức" do Bộ Thông tin - Truyền thông và Nghệ thuật Singapore tổ chức diễn ra với Triển lãm về Công nghệ thông tin và Truyền thông châu Á 2008 (CommunicAsia 2008) từ 17 đến 20/6/2008 tại Singapore. Đoàn Bộ Thông tin & Truyền thông đã tham dự sự kiện này.

Đoàn đại biểu Bộ Thông tin & Truyền thông Việt Nam do ông Nguyễn Minh Dân Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghiệp dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn ImbX cùng với 14 đoàn đại biểu từ các quốc gia trong khu vực và các doanh nghiệp hàng đầu về hạ tầng ICT, cũng như kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng như Google, Yahoo,... Bộ trưởng Thông tin - Truyền thông và Nghệ thuật Singapore Lee Boon Yang chủ trì Diễn đàn. Tại Diễn đàn, các đại biểu đã trao đổi về cơ chế, chính sách và kinh nghiệm triển khai, khai thác hạ tầng ICT, kinh nghiệm kinh doanh và cung cấp nội dung đa phương tiện dưới hình thức dịch vụ gia tăng dựa trên cơ sở hạ tầng ICT. Diễn đàn này là một điển hình tổ chức các sự kiện quốc tế trong khu vực mà các nước cần học tập để biết cách thu hút và trao đổi công nghệ, kinh nghiệm triển khai công nghệ trong khu vực và với các tập đoàn ICT quốc tế.

Triển lãm về CommunicAsia 2008 đã diễn ra trong 4 ngày từ 17-20/6 tại Hội chợ Triển lãm Singapore. Bộ Thông tin & Truyền thông là đơn vị bảo trợ Triển lãm CommunicAsia2008. Trung tâm Thông tin Bộ Thông tin & Truyền thông, đại diện cho Bộ đã tham gia Triển lãm.

Ngoài sự hiện diện của Bộ Thông tin và Truyền thông, tại Triển lãm lần này, Tập đoàn BCVT Việt Nam cũng tham gia và được Ban tổ chức bố trí liền kề với Gian triển lãm của Bộ tạo thành một khu triển lãm của Việt Nam, đã thực sự tạo nên một ấn tượng và hiệu quả đặc biệt cho sự xuất hiện của Việt Nam tại CommunicAsia 2008 với thiết kế, trình bày hài hòa tạo ra một tổng thể chung. Cũng như các CommunicAsia trước đây, Gian triển lãm của Bộ giới thiệu với các doanh nghiệp nước ngoài và các khách tham quan về những thành tựu, các chính sách, môi trường pháp lý cũng như các doanh nghiệp Thông tin và Truyền thông Việt Nam... Thị trường viễn thông và CNTT Việt Nam vẫn luôn được đánh giá là một thị trường đang phát triển với nhiều tiềm năng và hấp dẫn với các nhà kinh doanh, đầu tư nước ngoài nên gian triển lãm của Bộ năm nay được nhiều các doanh nhân nước ngoài (Pháp, Đức, Trung Quốc,...), nhiều đoàn khách đến tham quan tìm hiểu về môi trường pháp lý, hợp tác với các doanh nghiệp thông tin và truyền thông VN để xúc tiến đầu tư.

Gian triển lãm của Tập đoàn BCVT VN qua CommunicAsia 2008 cũng thực sự ấn tượng với việc quảng bá hợp tác kinh doanh Vệ tinh VINASAT 1, thiết lập và ký kết những hợp đồng hợp tác trong những cung cấp dịch vụ nội dung,...

Triển lãm CommunicAsia 2008 đã nhận được sự tham gia của trên 68.000 khách tham quan, từ trên 100 quốc gia trên toàn thế giới. Với tổng số trên 2.300 công ty từ 61 quốc gia/khu vực tham dự và trình diễn các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của mình trên diện tích 69.000m2. Trong CommunicAsia2008 lần này, khách tham quan có thể dễ dàng nhận thấy điểm nhấn lớn nhất là sự hội tụ của công nghệ số được giới thiệu qua các giải pháp cũng như sản phẩm thông tin, truyền thông có tính ứng dụng cao trong thực tế cuộc sống.

Các công nghệ nổi bật khác được giới thiệu nhiều tại triển lãm lần này bao gồm thông tin vệ tinh, truyền hình di động, IPTV, 3G/4G, bảo mật, công nghiệp nội dung... Triển lãm CommunicAsia2008 giới thiệu những sản phẩm mới nhất của các nhà sản xuất và nhà khai thác tên tuổi trên thế giới như Huawei, LG, Lucent, Yahoo, NTT DoCoMo, Samsung, Siemens, SingTel, Sony Ericsson, ZTE...Triển lãm năm nay còn có nhiều khu triển lãm quốc gia bao gồm Singapore, Pháp, Malaysia, Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc,...

Vương Hạnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)