Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI tại Ninh Thuận

(Mic.gov.vn) - 

Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp phát biểu tại Hội thảoSáng ngày 14/9/2007, Hội thảo quốc gia "Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI" do Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI), Hội Tin học VN, Hội tin học TP.HCM cùng UBND Tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đã khai mạc tại khách sạn Sài Gòn-Ninh Chữ,thuộc tỉnh Ninh Thuận.


Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp phát biểu tại Hội thảoSáng ngày 14/9/2007, Hội thảo quốc gia "Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI" do Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI), Hội Tin học VN, Hội tin học TP.HCM cùng UBND Tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đã khai mạc tại khách sạn Sài Gòn-Ninh Chữ,thuộc tỉnh Ninh Thuận.

Tham dự lễ khai mạc hội thảo có Bộ trưởng Bộ Thông Tin và Truyền Thông (TT&TT) Lê Doãn Hợp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Vũ Đức Đam, Bí thư Tỉnh uỷ Tỉnh Ninh Thuận Trương Xuân Thìn, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Hoàng Thị Út Lan, Chủ tịch Hội tin học VN Đỗ Xuân Thọ, đại diện Bộ Khoa học công nghệ, VCCI, Hội tin học TPHCM... và gần 600 đại biểu là thành viên của các Hiệp Hội, các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT.

Phát biểu chào mừng hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Hoàng Thị Út Lan nhấn mạnh: Tỉnh Ninh Thuận rất vinh dự được chọn tổ chức Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ XI. Đây là hoạt động lớn nhất về công nghệ thông tin và truyền thông diễn ra tại Ninh Thuận từ trước đến nay. Công nghệ thông tin truyền thông đã trở thành công cụ phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội, do vậy chủ đề và các nội dung thảo luận tại các diễn đàn của hội thảo lần nay sẽ giúp tỉnh Ninh Thuận tự nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan về mặt được cũng như hạn chế trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông tại địa phương trong thời gian qua. Qua hội thảo này Ninh Thuận sẽ tiếp cận những kinh nghiệm hay, các giải pháp cụ thể, lựa chọn các giải pháp phù hợp đểđưa công nghệ thông tin truyền thông phát triển nhanh, bền vững, hiệu quả hơn, phục vụ tốt cho yêu cầu phát triển trong thời tới.

Với chủ đề "Đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT phục vụ hội nhập và phát triển", các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý, doanh nghiệp và chuyên gia tham dự hội thảo đã trao đổi, thảo luận về cơ chế, chính sách và môi trường đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT phục vụ hội nhập và phát triẻn. Hội thảo đã tham luận về các nội dung: Bảo vệ bản quyền phần mềm và hội nhập; triển khai Nghị định 64/2007/NĐ-CP và chương trình ứng dung CNTT-TT trong các cơ quan quản lý nhà nước; Đẩy mạnh hợp tác ứng dụng CNTT-TT phục vụ hội nhập và phát triển; Định hướng và kinh nghiệm ứng dụng CNTT-TT cho doanh nghiệp; Hỗ trợ đưa CNTT đến nông thôn, vùng sâu vùng xa; Công nghệ - giải pháp và dịch vụ CNTT-TT …

Phát biểu tại Hội thảo, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đã nêu những định hướng của Bộ TT-TT và những xu hướng ứng dụng CNTT-TT trên thế giới. Bộ trưởng cũng đã xác định 7 giải pháp để đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT phục vụ hội nhập và phát triển trong thời gian tới . Đó là : Tiếp tục chuyển biến mạnh hơn trong nhận thức về tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT-TT ; Xây dựng chiến lược, kế họach phát triển CNTT-TT một cách vững chắc; Hoàn chỉnh thể chế để ban hành các chính sách kích cầu ứng dụng CNTT-TT mạnh hơn trong toàn xã hội; Tập trung đào tạo nguồn nhân lực, nhất là các chuyên gia có trình độ cao; Kiện tòan Ban Chỉ đạo quốc gia về ứng dụng CNTT, ban chỉ đạo quốc gia về CNTT ít người nhưng đủ thẩm quyền quyết định; Thực hiện nghiêm ngặt cơ chế kiểm tra và khuyến khích; Tích cực, chủ động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực CNTT-TT.

PVL

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)