Vĩnh Phúc: Yêu cầu thu hồi trên 26.000 sim đăng ký sai thông tin

(Mic.gov.vn) - Sau hơn một năm thắt chặt quản lý, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có khoảng 600.000 thuê bao di động trả trước thuộc 5 nhà mạng: Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnammobile và Gmobile. 100% thuê bao di động trả trước đang hoạt động đã đăng ký thông tin. Thế nhưng, những thông tin của số thuê bao đó đạt tỷ lệ chính xác được bao nhiêu, là một câu hỏi cần các nhà mạng trả lời.


Khách hàng đến đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước ở chi nhánh Viettel Vĩnh Phúc (ảnh: Thanh Loan)

Được biết, ngay sau khi Thông tư 04/2012/TT-BTTTT của Bộ TT&TT được ban hành, Sở TT&TT Vĩnh Phúc đã nhanh chóng triển khai các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động thuê bao di động trả trước. Từ tập huấn, phổ biến, hướng dẫn đến đôn đốc, nhắc nhở các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2013, Thanh tra Sở đã tiến hành kiểm tra 03 doanh nghiệp có đại diện chính thức và chiếm thị phần chủ yếu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là: Vinaphone, Viettel và Mobifone; đồng thời kiểm tra Trung tâm viễn thông Lập Thạch và Trung tâm Viettel Tam Đảo. Qua kiểm tra, hầu hết các đơn vị đều vi phạm các lỗi chủ yếu như: số CMND không đúng, đầu số CMND không trùng với mã tỉnh; nhiều thuê bao đăng ký cùng thông tin tên chủ thuê bao, cùng ngày tháng năm sinh, cùng ngày cấp CMND, cùng ngày kích hoạt nhưng khác số CMND… Thanh tra Sở đã yêu cầu thu hồi về kho số trên 26.000 sim điện thoại di động trả trước đăng ký sai thông tin, số tiền xử phạt lên đến 50 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động rà soát lại các điểm đăng ký thông tin thuê bao của mình, chấn chỉnh và thực hiện nghiêm túc các quy định theo Thông tư 04 của Bộ TT&TT.

Cùng với việc thanh tra, kiểm tra, Sở TT&TT Vĩnh Phúc đã tăng cường giám sát chặt chẽ việc quản lý thuê bao di động trả trước của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, người dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng thuê bao di động trả trước.
 

Bích Phượng

Cổng Thông tin – Giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)