Lâm Đồng: chấn chỉnh tình trạng quảng cáo “rác”

(Mic.gov.vn) - Hiện nay, tình trạng các mẫu quảng cáo, rao vặt về khoan cắt bê tông, tuyển dụng, tìm người, bán bất động sản, lắp đặt internet… xuất hiện dày đặc trên các cột điện, hộp quản lý cáp, tường rào, tường nhà ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của địa phương.

Trước thực trạng đó, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng đã ký ban hành văn bản số 171/STTTT-BCVT về việc chấn chỉnh tình trạng dán quảng cáo, rao vặt, giới thiệu dịch vụ nơi công cộng trên địa bàn.
 
Tại văn bản trên, Sở đã đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành trong tỉnh chỉ đạo các Phòng Văn hóa Thông tin kiểm tra, thống kê danh sách các tổ chức, cá nhân có mẫu quảng cáo, rao vặt, giới thiệu dịch vụ trên địa bàn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông có trách nhiệm thông báo đến các thuê bao vi phạm do mình quản lý để tiến hành tháo dỡ quảng cáo, rao vặt trái phép trước ngày 30/6/2013. Từ ngày 1/7/2013, Sở sẽ phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra thực tế và sẽ xử lý hành chính các thuê bao không tiến hành tháo dỡ bằng hình thức khóa 2 chiều, đồng thời thu hồi số thuê bao đăng tải rao vặt, quảng cáo. Các thuê bao có trong quảng cáo “rác” phần lớn là số đẹp, đã được dùng lâu năm nên việc yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông hủy thuê bao quảng cáo vi phạm sẽ khiến các chủ đầu số thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến thông tin liên lạc.
 
Sắp tới, Sở sẽ phối hợp các đơn vị liên quan lập bảng quảng cáo miễn phí ở các khu vực công cộng. Các doanh nghiệp có nhu cầu sẽ được sắp xếp đăng trong thời gian nhất định.
 
Đây là động thái quyết liệt của ngành chức năng địa phương nhằm chấn chỉnh tình trạng quảng cáo, rao vặt diễn ra phổ biến trên địa bàn trong thời gian qua, đồng thời chào mừng các sự kiện lớn diễn ra trong năm 2013 như: Festival Di sản UNESCO Việt Nam-ASEAN lần thứ nhất, công bố Năm Du lịch quốc gia-Tây nguyên 2014; Festival Hoa và 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Sở TT&TT Lâm Đồng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)