Tin hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ

(Mic.gov.vn) - • Bế giảng lớp tập huấn tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2012 tại huyện Thanh Sơn
• Hội thi tin học năm 2012.

Sau 4 ngày tổ chức, sáng ngày 29/11, tại huyện Thanh Sơn, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiến hành bế giảng lớp tập huấn “Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2012” theo Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới” năm 2012.

Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên của lớp là cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện; cán bộ Đài Truyền thanh và cán bộ văn hóa 23 xã, thị trấn của huyện Thanh Sơn, được Sở TT-TT cấp chứng chỉ từ loại khá trở lên. 

Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông và lãnh đạo huyện Thanh Sơn đánh giá cao tinh thần của các học viên, đã vượt qua những khó khăn để tham gia đầy đủ quá trình bồi dưỡng, đã góp phần tạo nên thành công của lớp học. Đồng thời mong muốn các học viên tích cực vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn vào công việc thực tế để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở, góp phần nâng cao dân trí, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của người dân, đặc biệt là nhu cầu thông tin đối với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từng bước, rút ngắn khoảng cách hưởng thụ thông tin giữa các vùng miền. Tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để nhân dân hiểu và cùng thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân, đảm bảo an ninh, quốc phòng ở miền núi, vùng sâu, vùng xa của huyện Thanh Sơn nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

Có thể nói, lớp tập huấn dù ngắn nhưng có tác dụng tích cực đến đội ngũ làm công tác tuyên truyền tại cơ sở, giúp cho họ có được những kỹ năng cần thiết trong việc tiếp cận, thu thập và quy trình xử lý thông tin trước khi tuyên truyền trên các hệ thống thông tin đại chúng. Ông Nguyễn Văn Dậu cán bộ đài Truyền thanh xã Sơn Hùng - một trong những người tâm huyết và gắn bó với công tác tuyên truyền lâu năm ở cơ sở cho biết: “Trước đây tôi cũng không biết phải viết tin, bài như thế nào, nhưng được sự khuyến khích của lãnh đạo các cấp và được tham gia các lớp tập huấn như thế này đã giúp tôi có những động lực để thực hiện và tôi cũng đã có nhiều tin bài cộng tác với Đài Truyền thanh huyện, Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh và một số cơ quan thông tấn ở Trung ương. Đó là niềm động viên rất lớn đối với người làm công tác tuyên truyền ở cơ sở như chúng tôi”.

* Hội thi tin học năm 2012

Chiều ngày 28/11, Sở Thông tin và Truyền thông, Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội thi tin học năm 2012.

Tham gia hội thi có trên 100 thí sinh đến từ 53 đơn vị. Các thí sinh trải qua hai phần thi thực hành và lý thuyết. Thông qua đó, ban tổ chức có cơ sở đánh giá tình hình và trình độ, kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh. Đồng thời nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ công chức, đoàn viên, thanh niên, góp phần nâng cao trình độ, chất lượng và hiệu quả công việc được giao.
Hội thi tin học là hoạt động thường niên do Sở Thông tin và Truyền thông, Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức. Đây là cơ hội cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao sự hiểu biết về tầm quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn cuộc sống. Đồng thời là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy, cổ vũ phong trào tự học, tự đọc, tự nghiên cứu; nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn, tạo cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên có cơ hội phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, từng bước đáp ứng thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Sở Giáo dục & Đào tạo; 02 giải Nhì cho Sở Tài nguyên & Môi trường, Chi nhánh Ngân hàng phát triển; 03 giải Ba cho trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật, Tỉnh đoàn thanh niên và Sở Giao thông & Vận tải.
 

Minh Hảo, T.M

Sở TT&TT Phú Thọ

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)