Sở TT&TT Nghệ An: Khai giảng lớp tập huấn “Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2012”

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 07/11/2012, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Tăng cường năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2012” cho 65 học viên là cán bộ truyền thanh cơ sở tại các xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện miền núi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Đây là lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Dự án I- Chương trình mục tiêu Quốc gia đưa thông tin về cơ sở giai đoạn 2011 - 2015.

Trong 5 ngày từ 07-11/11/2012, học viên được các giảng viên là phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có kinh nghiệm đến từ Đài phát thanh truyền hình Nghệ An và Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Nghệ An truyền đạt các nội dung: Giới thiệu một số hình thức cơ bản của truyền thông cơ sở; Các phương pháp khai thác, thu thập, biên tập, viết tin bài; Hướng dẫn sử dụng, vận hành và khắc phục sự cố các trang thiết bị thu, phát âm thanh. Ngoài ra, học viên còn được tham gia học ngoại khóa và thăm quan một số mô hình thực tế trên địa bàn thành phố Vinh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phan Nguyên Hào- Phó Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Chương trình mục tiêu quốc gia “Đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới” năm 2012 được thực hiện nhằm rút ngắn khoảng cách hưởng thụ thông tin tuyên truyền giữa các vùng miền, tăng cường tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân, đảm bảo an ninh, quốc phòng ở miền núi, vùng sâu, vùng xa và biên giới. Đồng chí yêu cầu các học viên tham gia học nghiêm túc, sau khoá tập huấn này, sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng của mình để làm tốt công tác thông tin tuyên truyền tại cơ sở, góp phần nâng cao dân trí, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin của người dân, đặc biệt là nhu cầu thông tin đối với bà con vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 

Sở TT&TT Nghệ An

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)