Điện Biên: Phát động cuộc Thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41

(Mic.gov.vn) - Sáng ngày 9/1/2012, tại trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện tỉnh và một số ban, ngành liên quan tổ chức phát động cuộc Thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 tại tỉnh Điện Biên.


Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hùng Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và đại diện lãnh đạo UBND thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh đoàn TNCS HCM, Bưu điện tỉnh; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn tỉnh, các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh Trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hùng Cường đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa cuộc Thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm và nhằm phát triển khả năng viết văn của thiếu nhi cả nước nói chung và của tỉnh Điện Biên nói riêng. Cuộc Thi viết thư Quốc tế năm 2012 với chủ đề “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic games) có ý nghĩa gì đối với mình”. Cuộc thi với mong muốn, ngoài việc tiếp tục so tài về thể lực trên tinh thần thể thao và tôn trọng vẻ đẹp con người của các vận động viên còn mong muốn duy trì, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lần nhau của các dân tộc trên toàn thế giới và vì một thế giới ngày mai tươi sáng.

Hưởng ứng Lễ phát động, đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tinh thần và động viên các em tích cực tham gia dự Thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 tại tỉnh Điện Biên.

Cũng tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hùng Cường, thay mặt Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng Giấy khen và quà của Sở cho Trường THCS Him Lam thành phố Điện Biên Phủ và Trường THCS Sam Mứn, huyện Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong cuộc Thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40 năm 2011. Bưu điện tỉnh cũng đã trao 10 xuất học bổng cho 10 em học sinh một số trường của thành phố Điện Biên Phủ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Văn Bình

Sở TT&TT Điện Biên

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)