Đắk Lắk: Áp dụng phần mềm kỹ thuật ngăn chặn truy nhập trò chơi trực tuyến từ 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau

(Mic.gov.vn) - Nhằm đẩy mạnh các biện pháp kỹ thuật trong quản lý trò chơi trực tuyến tại các đại lý Internet công cộng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, chiều ngày 11/7/2011, Sở Thông tin và Truyền thông (TT & TT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ game online trên địa bàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có ông Lê Hữu Thịnh – Giám đốc Sở TT & TT, lãnh đạo các doanh nghiệp: công ty TNHH MTV Viễn thông FPT miền Trung tại Đắk Lắk, Viễn thông Đắk Lắk, Viettel – Chi nhánh Đắk Lắk, Trung tâm Viễn thông điện lực Đắk Lắk, cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của  Sở.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 500 đại lý kinh doanh dịch vụ Internet, game online nên việc quản lý hoạt động này là rất khó khăn và đòi hỏi cơ quan quản lý cần có những biện pháp kỹ thuật ngăn chặn. Sau khi có chỉ thị của Bộ TT & TT về việc áp dụng khoá kỹ thuật bằng phần mềm hệ thống, các doanh nghiệp đều cho rằng đa số các đại lý đều dùng các phần mềm của các nhà cung cấp trò chơi trực tuyến nên việc đưa phần mềm quản lý mới vào áp dụng vẫn còn cần thời gian để các đại lý thích nghi.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Hữu Thịnh – Giám đốc Sở TT & TT cho rằng  để quản lý tốt dịch vụ game online hiện cần có sự đồng bộ giữa các cấp quản lý, cũng như trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ; đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện việc ngăn chặn truy nhập các trò chơi trực tuyến tại các đại lý Internet trên địa bàn tỉnh trong thời gian từ 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau theo đúng hướng dẫn tại điểm 2c, công văn số 55/BTTTT, ngày 7/1/2011 của Bộ TT & TT.

Thế Sự

Sở TT & TT Đắk Lắk

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)