Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2010

(Mic.gov.vn) - Chiều ngày 04/6/2010, Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 5/2010 và định hướng công tác thông tin tuyên truyền tháng 6/2010. Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Hội Nhà báo VN tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh; Phân xã Trà Vinh; Tạp chí Văn học - Nghệ thuật; Tạp chí Khoa học và Công nghệ; Phòng PA 25 - Công an tỉnh; phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương, tỉnh, thành phố đóng trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, trong tháng 5/2010, nhìn chung các cơ quan báo chí đã thực hiện đúng định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông; kịp thời phản ánh các sự kiện chính trị trong tỉnh về chỉ đạo Đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI, các hoạt động của Tỉnh ủy chuẩn bị cho Đại hội tỉnh Đảng bộ Trà Vinh lần thứ IX; thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội 04 tháng đầu năm 2010, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - văn hóa- xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng trong quí II/2010; phản ánh các hoạt động sản xuất của ngành nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủy sản, tình hình sản xuất vụ lúa hè - thu trên địa bàn tỉnh; cơ quan báo chí đăng tải một số tin, bài phản ánh sâu sắc hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhật Bác; kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuyên truyền phòng, chống một số bệnh thường gặp vào mùa khô đối với người, và thông tin về các bệnh trên cây trồng, vật nuôi đang lây truyền ở một số địa phương trong tỉnh; tuyên truyền biển, đảo; an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và các hoạt động nổi bật khác trong tỉnh.

Định hướng trong tháng 6/2010, các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tập trung thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh: tuyên truyền các giải pháp thực hiện Nghị quyết năm 2010 của Tỉnh ủy, HĐND, Kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh và các nhiệm vụ trọng tâm khác theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh. Thông tin hoạt động lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ngành tỉnh, huyện, thị, các cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh và tiếp xúc cử tri của HĐND các cấp trong tỉnh; các cuộc giám sát của HĐND, UBND tỉnh. Theo dõi để tuyên truyền kịp thời việc tổ chức Đại hội các Chi Đảng bộ cấp cơ sở, cấp huyện, thành phố, cấp sở, ngành tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Tuyên truyền kỷ niệm 60 năm ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6/1950 – 01/6/2010), 85 năm ngày Báo chí Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2010), ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Tháng hành động vì trẻ em. Tiếp tục tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chuyên đề “Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh”; tiếp tục tuyên truyền các hoạt động và công tác chuẩn bị cho đại Lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội; tăng cường công tác tuyên truyền biển đảo, cắm mốc biên giới quốc gia. Tuyên truyền vận động về vấn đề quản lý giá cả, chống hàng giả, hàng lậu, công tác phòng, chống dịch bệnh đối với người, vật nuôi, cây trồng, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác đảm bảo an toàn giao thông. Tuyên truyền về các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2010, đặc biệt mở đợt cao điểm tuyên truyền phòng, chống ma túy và các tệ nạn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (từ 01/6 – 30/6/2010). Thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, các hoạt động văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục,… tập trung tuyên truyền công tác điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, internet và nghe nhìn năm 2010, theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, gắn với việc điều tra xã hội học về internet, đánh máy chữ bằng vi tính và photocopy trên địa bàn tỉnh./.
 

Thanh Nhã

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)