Sở TT&TT Bình Định: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở

(Mic.gov.vn) - Trong 02 ngày 27-28/8/2009, tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài; biên tập tin, bài cho cán bộ Đài Truyền thanh cơ sở. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn và gần 75 học viên là làm công tác biên tập và phóng viên của Đài truyền thanh các xã, phường, thị trấn thuộc 5 huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão.

Lớp tập huấn tập trung trang bị những kiến thức cơ bản nhất trong quản lý và tác nghiệp cơ bản như: “Quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam về báo chí cách mạng; Công tác quản lý Nhà nước về báo chí; Phương pháp thu thập, tổng hợp, xử lý thông tin và cách viết các loại tin  thông thường, bài biểu dương gương “người tốt - việc tốt”; Phỏng vấn và cách viết phỏng vấn thông thường; Phương pháp biên tập một tin, bài; Kỹ thuật quản lý hệ thống đường dây và loa truyền thanh; Kỹ thuật phát thanh của phát thanh viên; Phương pháp xây dựng một chương trình từ 10 đến 15 phút phát trên Đài Truyền thanh cơ sở”.

Tổng kết lớp tập huấn, Sở Thông tin và Truyền thông đã trao Giấy chứng nhận cho các học viên đã tham dự. Với những kiến thức cơ bản trên, đã giúp cho các học viên bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền tại địa phương.
 

Huy Phúc – Sở TT&TT Bình Định

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)