Bắc Kạn: Họp báo công bố chương trình đăng cai Liên hoan Nghệ thuật Hát then- Đàn tính toàn quốc lần thứ 3 và các hoạt động chào mừng 60 năm giải phóng tỉnh

(Mic.gov.vn) - Liên hoan Nghệ thuật Hát then- Đàn tính toàn quốc lần thứ 3 được tổ chức song hành cùng với sự kiện kỷ niệm 60 năm giải phóng Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2009). Ngày 05/8/2009, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Kạn đã tổ chức họp báo công bố sự kiện văn hóa lớn này tới các phóng viên Báo, Đài trung ương và địa phương.

Liên hoan được tổ chức tại thị xã Bắc Kạn từ ngày 22 đến 27/8 với nhiều chương trình văn hóa đặc sắc như: Triển lãm ảnh thành tựu kinh tế văn hóa xã hội sau 12 tái lập tỉnh, tổ chức hội chợ thương mại- du lịch năm 2009, biểu diễn ca múa nhạc dân gian, trình diễn người đẹp trong trang phục dân tộc, triển lãm ẩm thực Bắc Kạn… nằm trong chương trình ngày hội văn hoá các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, mít tinh trọng thể kỷ niệm 60 năm giải phóng Bắc Kạn. 
Tham dự Liên hoan lần này dự kiến có gần 20 tỉnh, thành trong cả nước. Ông Cao Sinh Hanh- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn, Phó trưởng ban thường trực Liên hoan Nghệ thuật Hát then- Đàn tính toàn quốc cho biết đây là sự kiện văn hoá tiêu biểu của tỉnh, là cơ hội để quảng bá văn hoá Bắc Kạn tới cả nước và bạn bè quốc tế.
Hiện nay công tác chuẩn bị các nội dung Liên hoan, đảm bảo chỗ ăn nghỉ, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác an ninh… cho khách mời và các đoàn tham dự đã được tỉnh Bắc Kạn chuẩn bị hoàn tất.
 

Nguyễn Lan Hiển - Sở TT&TT Bắc Kạn

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)