Phát triển hạ tầng số trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Chiều ngày 16/11/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo với chủ để “Phát triển hạ tầng số và thúc đẩy ứng dụng công nghệ số, nền tảng số trong xây dựng và quản lý hạ tầng kinh tế xã hội trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đây là một trong 10 hội thảo chuyên đề thuộc Diễn đàn cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0 do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì phối hợp các bộ, ngành liên quan tổ chức.

 

Samsung Việt Nam đầu tư nghiên cứu về các mảng trí tuệ nhân tạo và 5G

Trung tâm nghiên cứu và phát triển riêng Samsung dự kiến khánh thành vào cuối năm 2022 sẽ nghiên cứu về các mảng trí tuệ nhân tạo, 5G, cơ sở dữ liệu lớn và internet vạn vật

Bình Định phấn đấu có ít nhất 3 đô thị thông minh vào năm 2025

BTV Tỉnh ủy Bình Định mới đây đã ra Nghị quyết về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng 2030.

Google Cloud triển khai chuyển đổi số toàn diện cho Vingroup

Vingroup và Google Cloud đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số (CĐS) trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn.

Áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Mặc dù sản xuất nông nghiệp nước ta có nhiều thế mạnh để phát triển nhưng hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng. Ở một số địa phương, giá trị sản xuất nông nghiệp còn thấp, chất lượng sản phẩm chưa đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

Nông nghiệp giải trước bài toán thị trường mở đường cho 4.0

 Ứng dụng công nghệ và giải bài toán thị trường được xem là đòn bẩy cho nông nghiệp và nông dân Việt Nam. 

Nông dân Bắc Giang bán 8 tấn vải nhờ livestream Facebook

Khác với mọi năm, những quả vải thiều Bắc Giang giờ đây không chỉ để xuất khẩu mà còn đang có đầu ra ngày một tốt hơn nhờ một hướng đi mới, đó là bán livestream trên mạng.

Đất nước khó khăn, trách nhiệm càng cao

Ngay sau khi quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 được thành lập, hàng trăm tỷ đồng của các doanh nghiệp (DN) đã được gửi tới chung tay phòng chống dịch bệnh. Không những thế, nhiều DN sẵn sàng bỏ tiền để tiêm vắc xin cho nhân viên, khách hàng của mình… 

Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều ngành nghề mới

CMCN 4.0 giải phóng cách chúng ta nghĩ về công việc và cuộc sống, cách chúng ta sống và làm việc. Đồng thời, cũng sẽ tạo ra những cơ hội mới.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về cách mạng công nghiệp 4.0

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, nếu coi Cách mạng Công nghiệp 4.0  là cuộc cách mạng về thể chế, thay đổi mô hình quản lý, mô hình kinh doanh để ứng dụng công mới thì Việt Nam có nhiều cơ hội.