Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim hot "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm trên mạng xã hội

Trong series 'Điểm tin tuần' mới nhất ( từ ngày 19/2 đến ngày 25/2) , Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã thông tin về 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến tuần vừa qua và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng.

Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim hot "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm trên mạng xã hội

Trong series 'Điểm tin tuần' mới nhất ( từ ngày 19/2 đến ngày 25/2) , Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã thông tin về 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến tuần vừa qua và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng.

Tăng cường căn cứ pháp lý để triển khai các quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy

Bộ Thông tin và Truyền thông đang dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy, trong đó quy định rõ về chữ ký điện tử chuyên dùng. Theo dự thảo, chữ ký điện tử chuyên dùng bảo đảm an toàn là chữ ký điện tử chuyên dùng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp chứng nhận chữ ký điện tử chuyên dùng bảo đảm an toàn.

Cảnh báo các hình thức lừa đảo trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Trong 2 tuần ( từ 5 - 18/2), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, đơn vị đã điểm ra 5 hình thức lừa đảo trực tuyến nổi bật để người dân biết, đồng thời đưa ra cảnh báo và các biện pháp nhận diện, phòng tránh những hình thức lừa đảo này, nhằm bảo vệ người dân khỏi những rủi ro không đáng có trên không gian mạng.

Công bố 5 tổ chức chứng thực chữ ký số công cộng tốt nhất năm 2023

5 tổ chức chứng thực chữ ký số công cộng (CA) là VNPT-CA, VIETTEL-CA, CA2, FPT-CA, MISA-CA được đánh giá top 5 CA có chất lượng dịch vụ tốt nhất năm 2023.

Tập trung phát triển thị trường chứng thư số cá nhân năm 2024

Sáng ngày 19/01/2024, tại Hà Nội, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) tổ chức chương trình Hội nghị Giao ban Quý IV/2023 với các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CA) công cộng và công bố Kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng dịch vụ của các CA công cộng năm 2023.

 

Ứng dụng Chứng thư số trong giao dịch điện tử

Giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong mô hình kinh doanh hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính pháp lý của các giao dịch trực tuyến, chứng thư số đóng một vai trò quan trọng. Bài viết này sẽ tìm hiểu về chứng thư số, tầm quan trọng của nó trong giao dịch điện tử và các ứng dụng thường thấy.

Ảnh hưởng của Luật Giao dịch điện tử trong đời sống xã hội

Luật Giao Dịch Điện Tử đã thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử và tạo ra môi trường an toàn và pháp lý cho các hoạt động trực tuyến. Điều này đã giúp tăng cường tiện ích và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, việc tuân thủ và thi hành luật này vẫn còn đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt trong bối cảnh thay đổi liên tục của công nghệ và thương mại điện tử.

Tầm quan trọng của Luật Giao dịch điện tử

Giao dịch điện tử đang trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế số hiện đại. Với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch từ xa, mua sắm trực tuyến, và thậm chí thực hiện các hợp đồng trực tuyến. Để đảm bảo tính bảo mật, tính xác thực, và tính pháp lý của các giao dịch này, nhiều quốc gia đã áp dụng các luật giao dịch điện tử.

Phát hiện 71.998 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin của các cơ quan, tổ chức

Trong tháng 11/2023, Hệ thống kỹ thuật của NCSC đã ghi nhận có 71.998 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của các cơ quan Nhà nước.

Lợi ích của Luật Giao dịch điện tử đối với người dân và doanh nghiệp

Luật Giao dịch điện tử là một phần quan trọng của cuộc cách mạng số hóa, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.