"Việc sáp nhập VTC sẽ bổ sung nguồn lực, thị trường cho VOV"

(Mic.gov.vn) - Đó là nội dung trao đổi của Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tại buổi làm việc với lãnh đạo Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC sáng nay.


Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son làm việc với Đài THKTS VTC

Sáng nay (15/5), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành làm việc với 5 cơ quan đơn vị của Bộ gồm: Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Tổng công ty VTC, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Cục Báo chí, Cục Thông tin đối ngoại.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã đánh giá cao những đóng góp của các Cục, đơn vị thuộc Bộ trong thời gian quan. Bộ trưởng cũng đã chỉ đạo giao nhiệm vụ sắp tới cho các đơn vị.

Nhân dịp kỷ niệm 125 ngày sinh của Bác Hồ, Bộ trưởng tặng mỗi đơn vị một bức tượng Bác Hồ. Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ, các đơn vị bày tỏ sự trân trọng với món quà đặc biệt của Bộ trưởng. Lãnh đạo các đơn vị cũng hứa sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ Bộ trưởng giao phó và đặc biệt noi theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi làm việc với Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC có thời gian khá lâu. Bộ trưởng nhấn mạnh việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài VOV. Bộ trưởng nhấn mạnh: Việc tách Đài từ Tổng công ty VTC đã rất khó khăn, nhưng cùng với sự ủng hộ, chia sẻ của cán bộ công nhân viên của Đài, việc chia tách đã hoàn thành. Sau khi chia tách, đài đã giải quyết được rất nhiều khó khăn tồn đọng. Đến nay, Đài THKTS VTC đã từng bước khẳng định lại vị thế của mình. Bộ trưởng đánh gia cao những cố gắng của tập thế cán bộ công nhân viên của đài trong thời gian qua.

Bộ trưởng cũng chia sẻ: VTC về Bộ đã tốt, về với VOV càng tốt hơn. Bộ trưởng cho biết: Việc VTC về VOV là chủ trương đúng đắn, Bộ hoàn toàn nhất trí việc sáp nhập này.

Bộ trưởng cũng lưu ý, với những nỗ lực của Đài THKTS VTC, việc sáp nhập với VOV là sự hợp nhất và bổ sung nguồn lực, thị trường cho VTC. Sự sáp nhập này hòa nhập, không phải là hòa tan.

Cuối buổi làm việc với Đài THKTS VTC, Bộ trưởng đã đến thăm cơ sở vật chất khang trang hiện đại của đài.

Trước đó, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ TT&TT thực hiện việc bàn giao nguyên trạng Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) để nhanh chóng ổn định, kiện toàn tổ chức và hoạt động.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc sáp nhập Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào Đài Tiếng nói Việt Nam là một nội dung trong lộ trình thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025.

Việc sáp nhập Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho cả hai đơn vị hợp lực để cùng phát triển mạnh mẽ, phù hợp với định hướng quy hoạch quản lý và phát triển báo chí toàn quốc đến năm 2025.
 

Hồng Chuyên (InFonet)

Lượt truy cập: 230

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)