Học tập và làm theo Bác: Hơn 1.300 đoàn viên thanh niên Dầu khí được vào Đảng

(Mic.gov.vn) - Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Đoàn thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, nhiều đoàn viên tự giác học tập và làm theo.


Một buổi kết nạp đảng viên thanh niên Dầu khí. (Ảnh: HH)

Đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức của Bác và từ đó tự giác tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Qua đó, kịp thời phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, những việc làm thiếu gương mẫu, “nói” không đi đôi với “làm”; đấu tranh với các quan điểm sai trái, xuyên tạc, phê phán các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí.
Điểm sáng tạo của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam trong việc triển khai học tập và làm theo Bác chính là xây dựng hình ảnh thanh niên Dầu khí bám sát đặc thù của ngành với nội dung “3 xây, 3 chống”. Đó là: Xây dựng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, ứng xử văn hoá; Xây dựng ý thức tiết kiệm, tiêu dùng đúng khả năng, thực hiện “Cần kiệm” là nếp sống đẹp của tuổi trẻ; Xây dựng tinh thần tự giác trong học tập và nghiên cứu khoa học, cần cù, sáng tạo, kỷ luật trong lao động. Chống lối sống vị kỷ cá nhân, thiếu trách nhiệm và các hành vi thiếu văn hoá của tuổi trẻ; Chống lãng phí, xa hoa trong sinh hoạt, lao động; Chống bệnh thành tích, sự tụt hậu về trình độ, kiến thức khoa học, kiến thức về Ngành và nhận thức xã hội và vô kỷ luật trong lao động.

Đoàn thanh niên đã tổ chức nhiều diễn đàn để các bạn trẻ có cơ hội bộc lộ tâm tư, nguyện vọng, đồng thời đề xuất những sáng kiến, giải pháp nhằm học tập và làm theo Bác được thực chất hơn. Thông qua các diễn đàn các bạn trẻ được bày tỏ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, tạo nên sự gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong công tác góp phần khẳng định hiệu quả của phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm chủ khoa học công nghệ trong vận hành an toàn, hiệu quả các thiết bị hiện đại, quản lý sản xuất, dự án tại các công trình, nhà máy của Tập đoàn.

Học tập và làm theo Bác, toàn Đoàn Tập đoàn đã có 302 công trình, phần việc, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp được thực hiện trong đó có 04 công trình cấp Trung ương, 18 công trình cấp Khối Doanh nghiệp Trung ương. Đoàn Tập đoàn 2 năm liên tục (2011, 2012) là một trong những đơn vị dẫn đầu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương về phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình phần việc thanh niên. Đoàn Tập đoàn vinh dự được tuyên dương là đơn vị duy nhất trong toàn quốc có 02 trong 10 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc toàn nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đoàn Tập Đoàn và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã hỗ trợ xây và tặng 88 nhà tình nghĩa, nhà bán trú dân nuôi, nhà tình thương, nhà mái ấm, nhà đại đoàn kết. Hoạt động khám và phát thuốc cho bệnh nhân nghèo được các cơ sở Đoàn triển khai có hiệu quả. Trong 2 năm, các đơn vị đã tổ chức khám và phát thuốc cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân nghèo. Đoàn viên thanh niên trong Tập đoàn đã tham gia hiến máu tình nguyện được 4.176 đơn vị máu. Tổng số tiền của Đoàn Tập đoàn và các cơ sở Đoàn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hỗ trợ tổ chức Đoàn các cấp thực hiện công tác chăm lo cho thanh thiếu niên đạt hơn 20 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, trồng cây xanh tại khuôn viên của đơn vị, tại các công trường, nhà máy; tổ chức dọn dẹp các khu vực công cộng như công viên, bãi biển…

Qua quá trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhiều tập thể và cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực hoạt động và được tổ chức Đoàn đã giới thiệu cho các cấp ủy Đảng xem xét, kết nạp Đảng. Trong 2 năm, đã có 2.282 đoàn viên thanh niên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp và 1.340 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng (chiếm gần 45% tổng số đảng viên mới toàn Đảng bộ Tập đoàn)./.

Theo http://dangcongsan.vn/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)