Hội Cựu chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thôngTrung tướng Phùng Khắc Đăng và Thứ trưởng Trần Đức Lai đã gắn huy hiệu và trao thẻ hội viên cho BCH lâm thời Hội CCB Bộ.

 

* Quá trình thành lập và phát triển

* Danh sách Ban chấp hành

* Danh sách các Chi hội trực thuộc


Quá trình thành lập và phát triển

Ngày 22/12/2011, tại buổi gặp mặt truyền thống nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn, một cựu chiến binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã khởi xướng việc thành lập Hội Cựu chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông. Sáng kiến ấy ngay lập tức được đông đảo các cựu chiến binh, cựu quân nhân đang công tác tại Bộ hưởng ứng. 

Được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Bộ Thông tin và Truyền thông, của Lãnh đạo Bộ và của các cơ quan chức năng trong Bộ, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cùng với sự nỗ lực của Ban vận động thành lập Hội, chưa đầy 4 tháng sau, Hội Cựu chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức ra đời. Ngày 12/4/2012, Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã ra Quyết định số 996/QĐ-CCB về việc thành lập Hội Cựu chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông. Hội Cựu chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông là một tổ chức chính trị - xã hội trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Lễ ra mắt Hội Cựu chiến binh Bộ đã được tổ chức trang trọng và xúc động đúng vào ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam 30/4/2012.

Bộ Thông tin và Truyền thông hiện nay có khoảng 260 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị trực thuộc đã từng tham gia lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kỳ. Các đồng chí từng là dũng sỹ diệt Mỹ, là kỹ sư cầu đường, sỹ quan tham mưu, thông tin, tên lửa, ra đa, bộ đội biên phòng, nhà báo… nay đang giữ các chức vụ quan trọng như Bộ trưởng, Thứ trưởng và nhiều vị trí công tác khác nhau. Các đồng chí cựu quân nhân đã phát huy tốt bản lĩnh và truyền thống anh Bộ đội Cụ Hồ trên các cương vị công tác, có ảnh hưởng tốt và góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Bộ.

Việc thành lập Hội Cựu chiến binh Bộ vì vậy mang một ý nghĩa to lớn, là nơi để các cựu quân nhân một thời cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, là chỗ dựa tinh thần để cùng nhau vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Hội cũng sẽ tiếp lửa truyền thống cho các thế hệ trẻ của Bộ nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam nói chung nhằm giữ gìn truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết và tự hào dân tộc.


Đại hội lần thứ Nhất Hội Cựu chiến binh Bộ Thông tin và Truyền thông nhiệm kỳ 2012-2017 đã được tổ chức. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ban Kiểm tra và đã được Ban Chấp hành Trung ương Hội chuẩn y gồm:
1. Đ/c Trần Đức Lai – Chủ tịch
2. Đ/c Trần Bình Tám – Phó Chủ tịch
3. Đ/c Nguyễn Bá Minh – Phó Chủ tịch
4. Đ/c Dương Văn Cộng - Ủy viên Ban Thường vụ
5. Đ/c Phạm Xuân Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ
6. Đ/c Nguyễn Lương Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ
7. Đ/c Nguyễn Công Khang - Ủy viên Ban Thường vụ
8. Đ/c Lê Xuân Lan - Ủy viên Ban Chấp hành
9. Đ/c Chu Hồng Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành
10. Đ/c Thái Bình Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành
11. Đ/c Nguyễn Văn Phương - Ủy viên Ban Chấp hành
12. Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành
13. Đ/c Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành
14. Đ/c Nguyễn Xuân Trụ - Ủy viên Ban Chấp hành
15. Đ/c Tạ Quang Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành
16. Đ/c Trần Phúc Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành
17. Đ/c Nguyễn Minh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành
18. Đ/c Phạm Trung Thông - Ủy viên Ban Chấp hành
19. Đ/c Đoàn Bình - Ủy viên Ban Chấp hành
20. Đ/c Lê Quang Sơn - Ủy viên Ban Chấp hành
21. Đ/c Hoàng Hữu Lượng - Ủy viên Ban Chấp hành

 

Hội đã thành lập 4 Chi hội trực thuộc bao gồm:
Chi hội 1: gồm các Cựu chiến binh đang công tác tại Cục Tần số vô tuyến điện, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông, Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam.
Chi hội 2: gồm các cựu chiến binh đang công tác tại Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC)
Chi hội 3: gồm các cựu chiến binh đang công tác tại Khối cơ quan Bộ và Trung tâm Thông tin
Chi hội 4: gồm các cựu chiến binh đang công tác tại Cục Viễn thông, Cục Ứng dụng CNTT, Cục Báo chí, Cục Xuất bản, Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Thông tin đối ngoại, Báo VietnamNet, Ban Quản lý Dự án phát triển CNTT&TT tại Việt Nam và Quỹ dịch vụ Viễn thông công ích và những đơn vị còn lại.


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)