Fintech Việt được vinh danh tại Giải thưởng quốc tế ASOCIO Tech Excellence

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 14/10, tại Hàn Quốc, MoMo là Fintech Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng ASOCIO ESG trong lễ Trao giải ASOCIO Tech Excellence.

 

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ số ASOCIO (ASOCIO Digital Summit 2023) được chủ trì bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc (MSIT) phối hợp cùng Tổ chức Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO). Hội nghị được tổ chức bởi Liên đoàn Công nghiệp CNTT Hàn Quốc (FKII) và Cơ quan xúc tiến CNTT Hàn Quốc (NIPA), diễn ra trong 3 ngày (13 – 15/11) tại Seoul, Hàn Quốc. Đây là sự kiện có tầm ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển ngành CNTT toàn cầu, thu hút sự tham dự của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục. 

Năm nay giải thưởng ASOCIO đã được trao cho 52 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp Công nghệ Xuất sắc (Outstanding Tech Company), Chuyển Đổi Số (Digital Transformation), Chính Phủ Số(Digital Government), Công nghệ Giáo dục (EdTech), Công nghệ Sức khỏe (HealthTech), An ninh Mạng (Cybersecurity), ESG, và Startup.

20231129-ta8.JPG

Giải thưởng ghi nhận những thành tựu ấn tượng của MoMo trong việc thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, các giải pháp mang lại tác động tích cực cho xã hội và chiến lược quản trị đảm bảo các giá trị bền vững cho nền kinh tế. Năm nay giải thưởng ASOCIO được trao cho 52 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp Công nghệ Xuất sắc, Chuyển đổi số, Chính phủ số, Công nghệ Giáo dục, Công nghệ Y tế, An ninh Mạng, ESG (môi trường, xã hội và quản trị) và Start-Up.

MoMo đã tích cực kêu gọi đóng góp và hỗ trợ cho các dự án môi trường tại Việt Nam, như trồng thêm 35.750 cây xanh, mở rộng diện tích rừng thêm 24,6 hecta, nhằm giảm tải suy thoái môi trường và mất mát đa dạng sinh học.

20231129-ta7.jpg 

Ông Nguyễn Bá Diệp (giữa), Đồng sáng lập MoMo, nhận giải thưởng ASOCIO ESG tại Lễ trao giải ASOCIO Tech Excellence diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc ngày 14/11/2023. 

Momo phát triển Heo Đất MoMo thành nền tảng thiện nguyện trực tuyến thu hút đông đảo nhà hảo tâm. Từ 2019 đến tháng 10.2023, Heo Đất MoMo tạo ra những giá trị thực với khoảng 250 tỉ đồng được quyên góp từ cá nhân và doanh nghiệp trong gần 1.000 dự án quyên góp trên Ví Nhân ái, giúp đỡ hơn 325.000 trẻ em, người già, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập MoMo - chia sẻ: "Tôi rất xúc động và tự hào khi MoMo được vinh dự nhận giải thưởng ASOCIO ESG. Đây là một sự khích lệ quý giá đối với những nỗ lực mà tập thể MoMo đã làm trong quá trình thúc đẩy tầm quan trọng của ESG trong hoạt động kinh doanh. MoMo cam kết tiếp tục đóng góp cho sự bền vững của xã hội và môi trường, tạo ra những tác động tích cực và mang lại lợi ích cho cộng đồng Việt Nam và thế giới"./.

Thảo Anh

Từ khóa: Fintech, MoMo, Giải thưởng quốc tế ASOCIO Tech Excellence

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)