Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội Văn hóa - Thể thao thanh niên các dân tộc

(Mic.gov.vn) - 

Ngày hội Văn hóa - Thể thao thanh niên các dân tộc huyện Hướng Hoá được tổ chức là cơ hội để đoàn viên, thanh niên thể hiện trách nhiệm với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn trong thanh niên các dân tộc trên địa bàn huyện.


20232210-Duy-13.jpg

Ảnh minh họa

Ngày 21/10, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh (BĐBP tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao thanh niên các dân tộc huyện Hướng Hóa năm 2023.

Ngày hội Văn hóa - Thể thao thanh niên các dân tộc huyện Hướng Hóa được tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa đoàn viên, thanh niên các dân tộc tại địa bàn huyện, tạo sự gắn bó của đoàn viên với tổ chức Đoàn; là cơ hội để đoàn viên, thanh niên thể hiện trách nhiệm với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn trong thanh niên các dân tộc trên địa bàn.

Bên cạnh đó, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; tiếp tục thúc đẩy, phát triển phong trào tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong đoàn viên thanh niên…

Theo đó, Ngày hội Văn hóa - Thể thao sẽ diễn ra trong hai ngày 21 và 22/10 tại Nhà Văn hóa cộng đồng dân tộc Vân Kiều - Pa Cô, xã Lìa (huyện Hướng Hóa) với các hoạt động sôi nổi như: Giải bóng chuyền nam (8 đội thi); Giải kéo co nam nữ (8 đội thi); Hội thi văn nghệ "Bản sắc thanh niên biên cương" (9 đội thi). Các đội thi là đoàn viên, thanh niên của các cơ sở đoàn của các xã/đơn vị: Lìa, Hướng Lộc, A Dơi, Thanh, Thuận, Ba Tầng, Xy, Đoàn trường THPT A Túc và Đồn Biên phòng Thanh.

Trong đó, Hội thi văn nghệ "Bản sắc thanh niên biên cương" hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc với nội dung về ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi những giá trị văn hóa truyền thống và tình yêu quê hương, đất nước. Ban tổ chức khuyến khích các tiết mục dự thi mang đậm bản sắc dân tộc (cồng chiêng, oát, xa nớt, ca lơi, cha chấp.

Thông qua các hoạt động, Ban Tổ chức mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe, ý thức rèn luyện thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong thanh niên đồng thời tạo môi trường để gặp gỡ, giao lưu, học tập và hỗ trợ lẫn nhau. Từ đó, tạo các mối liên kết giữa các đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang cùng nhau hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm mới, mô hình sáng tạo, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.

Lê Chung

(Nguồn: toquoc.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)