Lắng nghe trẻ em nói

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 24/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Hội đồng đội Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực miền Trung.


20231910-duy26.jpg

Ảnh minh họa

Đến dự có bà Lò Thị Thu Thủy - UV Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Dân tộc Tôn giáo, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đại diện Hội đồng đội Trung ương và hơn 80 trẻ em là đại diện trẻ em các dân tộc thiểu số khu vực miền Trung.

Trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nói chung và trẻ em miền Trung nói riêng còn rất nhiều khó khăn. Năm 2020, hơn 2,5 triệu trẻ em miền Trung có nguy cơ mắc bệnh, đối diện vớ tình trạng thiếu nước và môi trường ô nhiễm do tác động tiêu cực của thiên tai.

Tại một số địa phương vẫn còn rào cản liên quan phong tục, tập quán, quan niệm truyền thống dẫn đến bất bình đẳng về cơ hội phát triển giữa trẻ em trai và gái, điều kiện tiếp cận về y tế, giáo dục, phúc lợi xã hội giữa trẻ vùng đồng bào DTTS ở miền Trung và trẻ thành thị còn khoảng cách rõ rệt.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa quyền trẻ em và bình đẳng giới vùng DTTS và miền núi, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Hội Đồng đội Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai mô hình Câu lạc bộ (CLBB) “Thủ lĩnh của sự đổi thay” tại địa bàn khó khăn của các tỉnh miền núi, DTTS; thúc đẩy trẻ em tự tinh, mạnh dạn bày tỏ quan điểm, nhất là trẻ em gái, hướng các em đến việc tiên phong, thực sự là thủ lĩnh của sự thay đổi bản thân và lan tỏa đến cộng  đồng.

Tại chương trình, các em cũng được giao lưu, kết nối và xem triển lãm tranh với chủ đề “Lắng nghe con nói” về những vấn đề liên quan đến trẻ em (sinh hoạt trong gia đình, học tập, vui chơi và khát vọng của trẻ em DTTS) và các hoạt động của CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi”./.

Thanh Thảo

(Nguồn: baothuathienhue.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)