Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 200 người dân biên giới Nậm Nhừ

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 17/10, Đồn Biên phòng Nậm Nhừ, BĐBP Điện Biên phối hợp với Quân y BĐBP Điện Biên và Trạm Y tế xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người dân ở khu vực biên giới.


20231810-duy5.jpg

Ảnh minh họa

Theo đó, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên gồm cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm, cùng máy móc, thiết bị hiện đại như máy siêu âm, điện tim đã tiến hành thăm khám cho gần 200 người dân ở xã Nậm Nhừ.

Đối tượng tham gia khám, chữa bệnh miễn phí lần này là đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn. Người dân được khám tư vấn sàng lọc bệnh lý nội khoa, siêu âm tầm soát các bệnh lý về tuyến giáp, siêu âm ổ bụng tổng quát, các loại bệnh thường gặp như: huyết áp, tim mạch, bệnh lý đường hô hấp, tai mũi họng…

Trong quá trình khám bệnh, người dân được tư vấn và phát thuốc miễn phí. Đồng thời, các y, bác sĩ đã tư vấn cách phòng, tránh bệnh và giữ gìn sức khỏe, vệ sinh môi trường, nguồn nước để phòng, tránh các bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, đường ruột, da liễu, những trường hợp siêu âm có dấu hiệu bệnh lý nguy hiểm sẽ được tư vấn, giới thiệu lên tuyến trên để điều trị.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 90 triệu đồng do Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên hỗ trợ.

Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Nậm Nhừ, BĐBP Điện Biên cho biết, Nậm Nhừ là xã biên giới có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, mặc dù được sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Điện Biên, nhưng cuộc sống của bà con các dân tộc nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Việc khám bệnh lần này hướng về cơ sở mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân ở khu vực biên giới.

Anh Dũng

(Nguồn: bienphong.com.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)