Hỗ trợ hơn 1.040 tấn gạo cho nhân dân Cao Bằng và Bắc Kạn trong thời gian giáp hạt năm 2023

(Mic.gov.vn) - 

Vào những tháng đầu năm, khi lúa trên những thửa ruộng mới gieo cấy thì nhiều địa bàn khu vực miền núi lại bước vào kỳ giáp hạt, đi kèm với nỗi lo thiếu đói của nhiều gia đình nghèo. Thấu hiểu và chia sẻ với người dân, Chính phủ đã có chính sách hỗ trợ gạo với mong muốn phần nào giúp đỡ bà con vơi đi khó khăn, ổn định cuộc sống.


20231710-duy20.jpg

Ảnh minh họa

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền cùng với sự chỉ đạo, hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước, từ ngày 6 đến 14/10/2023, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái đã hoàn thành nhiệm vụ giao 1.040,1 tấn gạo hỗ trợ nhân dân hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn trong thời gian giáp hạt, bảo đảm về cả chất lượng và số lượng theo quy định.

Là đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái càng hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đem gạo tới tay đồng bào khó khăn. Chính vì vậy, trong những năm qua, công tác xuất gạo luôn được Ban lãnh đạo Cục chú trọng, là một trong những nhiệm vụ quan trọng tại đơn vị.

Thực hiện Quyết định số 401/QĐ-TCDT ngày 18/9/2023 của Tổng cục Dự trữ Nhà nước về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt năm 2023.

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái đã khẩn trương phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn triển khai thực hiện quy trình, thủ tục xuất cấp 1.040,1 tấn gạo, trong đó, xuất cho tỉnh Cao Bằng 933,165 tấn gạo và tỉnh Bắc Kạn 106,935 tấn gạo.

Với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, mong muốn kịp thời giao gạo đến cho đồng bào, đặc biệt là hộ nghèo, những hộ dân còn khó khăn về lương thực, cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết: Lấy mẫu kiểm tra chất lượng gạo trước khi xuất kho, chuẩn bị tốt điều kiện lao động, kho tàng, phương tiện phục vụ xuất kho; đồng thời khẩn trương triển khai quy trình lựa chọn nhà thầu bốc xếp, vận chuyển gạo đến trung tâm các huyện, thành phố thuộc tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.

Mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ xuất gạo, là những người làm nghề dự trữ, chứng kiến từng bao gạo được trao đến tay đồng bào với niềm hân hoan bừng lên trong ánh mắt họ, hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ ý nghĩa và giá trị nhân văn của công việc chúng tôi đang miệt mài cống hiến.

Trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, công chức Cục Dự trữ Nhà nước Bắc Thái sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để thực sự góp phần vào công cuộc “xóa đói giảm nghèo” của Đảng và Nhà nước.

Lan Hương

(Nguồn: nhandan.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)