Giao lưu Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” tại biên giới Mường Lát

(Mic.gov.vn) - 

Thực hiện Kết luận số 684-KL/TU ngày 10/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc Mông, ngày 16/10, tại thị trấn Mường Lát, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với huyện Mường Lát và các đồn Biên phòng tuyến biên giới Mường Lát tổ chức giao lưu Câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” năm 2023.


20231710-duy9.jpg

Ảnh minh họa

Tại buổi truyền thông, 150 thành viên thuộc 5 câu lạc bộ “Phụ nữ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” trên địa bàn huyện đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc và biểu diễn trang phục dân tộc Mông; tham gia các trò chơi dân gian như: Múa, hát, biểu diễn nhạc cụ dân tộc; ném pao. Ngoài ra, với sự tham gia của các chiến sĩ BĐBP và Hội phụ nữ các địa phương, buổi giao lưu còn được xem các tiểu phẩm vui tuyên truyền pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục giới tính; ca ngợi những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông và tình đoàn kết quân dân nơi biên giới.

Đây là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ dân tộc Mông được trải nghiệm và là cơ hội giới thiệu, quảng bá nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Mông. Đặc biệt là nghệ thuật khèn của đồng bào Mông và nghệ thuật tạo hoa văn trên trang phục của người Mông Hoa. Qua đó, động viên, khích lệ chị em tự tin hơn trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương đổi mới.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã trao tặng 200 suất quà cho cho hội viên, phụ nữ và kết nối với Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng 7 số tiết kiệm cho 7 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 35 triệu đồng, qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới nâng cao dân trí, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025.

Quốc Toản

(Nguồn: bienphong.com.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)