Lào Cai xây nhà “Chữ thập đỏ” tặng hộ nghèo

(Mic.gov.vn) - 

Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai vừa bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Triệu Vần Vảng, là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, ở thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng. 


20231610-duy12.jpg

Ảnh minh họa

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, căn nhà cấp 4 với diện tích gần 60m2, tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng đã hoàn thành và được bàn giao cho gia đình ông Triệu Vần Vảng, dân tộc Dao.

Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ Nhân đạo huyện, kinh phí còn lại do người thân và cộng đồng hỗ trợ.

Gia đình ông Vảng thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Bản thân ông bị tàn tật, vợ ông bị suy giảm khả năng lao động. Do đó, Hội Chữ thập đỏ và Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Thắng cùng với họ mạc, người thân đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà ở mới tặng ông Vảng, giúp ông có chỗ ở kiên cố, ổn định, tạo điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao mức sống.

Được biết, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng đã tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ thực hiện các hoạt động nhân đạo trên địa bàn, qua đó đã trợ giúp 3.469 người với tổng giá trị trợ giúp hơn 923 triệu đồng.

Trong đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng giúp đỡ các đối tượng khó khăn 1.583 suất quà, tổng giá trị hơn 516 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất 25 đối tượng gia đình khó khăn với tổng giá trị là 61 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn tổ chức tiếp nhận 300 đơn vị máu an toàn; khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 880 người.

Quốc Hồng

(Nguồn: nhandan.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)