Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cư dân biên giới huyện Lộc Ninh

(Mic.gov.vn) - 

Trong hai ngày 12 và 13/10, các chủ hộ dân định cư dọc tuyến biên giới trên địa bàn huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước) được Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2023.


20231310-duy3.jpg

Ảnh minh họa

Theo đó, 70 người dân là các chủ hộ đang sinh sống trên địa bàn 7 xã biên giới của huyện Lộc Ninh tham dự khóa học, nhằm cập nhật những kiến thức cơ bản về quốc phòng - an ninh; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh biên giới, về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng - an ninh, về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới.

Ngoài ra, đại diện các hộ dân định cư trên tuyến biên giới còn được cập nhật, bồi dưỡng các kiến thức về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch.

Theo Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Lộc Ninh, việc cập nhật, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh nhằm giúp cho các chủ hộ sống trên tuyến biên giới nắm vững những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Từ đó nâng cao nhận thức của các hộ dân trong công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm trên tuyến biên giới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ cơ sở.

Tỉnh Bình Phước có đường biên giới chung với Campuchia dài 260 km trên địa bàn 3 huyện gồm Bù Gia Mập, Bù Đốp và Lộc Ninh. Toàn tỉnh có 15 xã biên giới, 9 xã và 55 thôn đặc biệt khó khăn; dân số khoảng 1 triệu người, trong đó, gần 20% là đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 41 thành phần dân tộc, sống đan xen tại 11 xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Những năm qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và tỉnh Bình Phước đã triển khai thực hiện Đề án xây dựng các điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới; điểm dân cư liền kề đồn, trạm biên phòng. Sau 5 năm triển khai, Đề án đã đạt được những kết quả tích cực với tinh thần "an dân giữ đất biên cương", từng bước hình thành lực lượng tại chỗ và là chỗ dựa vững chắc hỗ trợ cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới. Qua đó, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của thế trận lòng dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, biên phòng toàn dân. 

PV

(Nguồn: dantocmiennui.vn)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)