Phát động phong trào “Phụ nữ Tam Kỳ đi chợ không dùng tiền mặt”

(Mic.gov.vn) - 

Tích cực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia ngày 10/10/2023 với chủ, đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới”, sáng ngày 6/10, tại chợ Trung tâm thương mại (phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Hội LHPN thành phố Tam Kỳ tổ chức phát động phong trào “Phụ nữ Tam Kỳ đi chợ không dùng tiền mặt”.


eaaecd45-42d6-44c0-9d30-8617ef4fb695.jpg

Tại buổi phát động, Hội LHPN thành phố kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân trên địa bàn thành phố bên cạnh thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ thiết yếu như: Điện, nước, cước viễn thông, học phí, viện phí và thủ tục hành chính trên địa bàn, tiếp tục hình thành thói quen đi chợ thanh toán không dùng tiền mặt, cụ thể là quét mã QR, thanh toán qua app, tài khoản, ví điện tử… để tiêu dùng thông minh đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Mục tiêu hướng đến là tạo sự chuyển biến rõ rệt về thanh toán không dùng tiền mặt trong buôn bán, kinh doanh, làm thay đổi dần tập quán sử dụng các phương tiện thanh toán trong xã hội, giảm chi phí xã hội liên quan đến tiền mặt, giảm tỉ lệ tiền mặt trong lưu thông, thanh toán. Qua đó, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, góp phần đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn thành phố nói riêng, tỉnh Quảng Nam nói chung. Dịp này, Hội LHPN thành phố đã phối hợp với ngân hàng thương mại Vietcombank, An Bình bank mở tài khoản và tạo mã QR cho các tiểu thương đang buôn bán tại chợ để thuận tiện trong việc thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt./.

Báo Quảng Nam

Từ khóa: thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Ngày Chuyển đổi số quốc gia, thanh toán không dùng tiền mặt

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)