Báo chí góp phần bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 2/12, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” cho gần 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tại Đà Nẵng.


CDS-trong-san-xuat-tin-tuc_1.jpg

Tại Việt Nam có 89% số người truy cập và sử dụng internet hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ 36% (hầu hết là trẻ em lớn, độ tuổi từ 16 đến 17) tham gia khảo sát trả lời đã được dạy để đảm bảo an toàn trên mạng. Đặc biệt, trẻ em cũng có xu hướng nghiện mạng xã hội, nhiều trẻ em tham gia mạng xã hội từ 5 đến 7 tiếng/ngày.

Tại hội nghị tập huấn, các chuyên gia về báo chí, truyền thông, cán bộ quản lý trong lĩnh vực trẻ em và công nghệ đã chia sẻ, cung cấp những thông tin để các phóng viên, báo chí có thể lan toả thông điệp và nâng cao nhận thức về an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng và các xu hướng công nghệ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng cho cộng đồng.

Cụ thể, các phóng viên, nhà báo cần tập trung tuyên truyền cho các đối tượng là cha mẹ, người chăm sóc trẻ để nâng cao kiến thức, kỹ năng hỗ trợ, định hướng trẻ tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng; chủ động phòng ngừa, phát hiện các hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em - Bộ Lao động -  Thương binh và Xã hội hy vọng và tin tưởng rằng sự lan toả của các đội ngũ phóng viên, các cơ quan báo chí giúp cho các em, cha mẹ các em cùng đồng hành tham gia tham gia môi trường mạng phát huy được những tích cực, cùng giúp cho chính các em tránh được các nguy cơ vấn đề xâm hại trên môi trường mạng.

Theo Lao Động

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)